• English
 • English
 • Bài viết

  Tạo phần mềm ứng dụng: Phương án hiệu quả để phát triển doanh nghiệp

  By PSA Solutions on Tháng Bảy 20, 2021

  Một trong những hướng đi tốt nhất trong thời điểm dịch bệnh hoành hành hiện nay đó chính là tạo phần mềm ứng dụng. Đây cũng là giải pháp mà PSA Solutions sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết hữu ích sau đây.

  Đi kèm với công văn và mục tiêu hướng đến việc các doanh nghiệp phải tích cực chuyển đổi số của chính phủ Việt Nam. Đã có rất nhiều công ty, tổ chức quan tâm và tìm hiểu đến các giải pháp chuyển đổi số như dữ liệu lớn (Big Data), Internet Vạn Vật (Internet of things - IoT), điện toán đám mây (Cloud computing), tạo phần mềm ứng dụng... để cải thiện tình hình kinh doanh cũng như hệ thống vận hành của mình.

  Tạo phần mềm ứng dụng: Phương án hiệu quả để phát triển doanh nghiệp

  Bạn đã biết gì về phương án tạo phần mềm ứng dụng?

  Chuyển đổi số là một trong những phương án triển khai đã được nhà nước và chính phủ quan tâm chú trọng. Có thể hiểu đơn giản, chuyển đổi số là việc các doanh nghiệp tận dụng tiềm lực công nghệ mới nhất hiện nay như: Big Data, IoT hoặc phổ biến nhất là tạo phần mềm ứng dụng... việc triển khai các ứng dụng công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh tốt hơn, tối giản quy trình quản lý và cải thiện được hiệu suất làm việc của nhân viên.

  Vậy tạo phần mềm ứng dụng mang lại hiệu quả như thế nào mà nhiều doanh nghiệp lại quan tâm đến thế? Cùng điểm qua các lợi ích từ việc xây dựng phần mềm cho doanh nghiệp nhé!

  Tạo phần mềm bán hàng để kinh doanh tốt hơn

  Theo các báo cáo về hành vi mua sắm của khách hàng trong những năm trở lại đây, khi mà tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, thì “mua sắm online” chính là từ khóa hot nhất với lượt tìm kiếm cao nhất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm online của khách hàng, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn cho mình hướng đi chuyển đổi số từ cửa hàng truyền thống trở thành cửa hàng online bằng các nền tảng như: website bán hàng, app mua sắm, bán trên các kênh thương mại điện tử hoặc bán trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok...).

  Trong đó, app mua sắm đã cho thấy những hiệu quả nhất định khi giúp nhà bán hàng thao tác quản lý hàng hóa, tương tác với khách hàng, kiểm duyệt hàng hóa và báo cáo phân tích doanh thu chính xác nhất. Nhờ những điều này, tạo phần mềm bán hàng đã giúp nhiều doanh nghiệp có được luồng doanh thu ổn định và có tiềm năng phát triển lâu dài, thậm chí là trong mùa dịch.

  App mua sắm thu hút một lượng lớn người dùng chỉ trong thời gian ngắn

  App mua sắm thu hút một lượng lớn người dùng chỉ trong thời gian ngắn

  Tạo phần mềm quản lý nhân sự để quản lý tốt hơn

  Không chỉ riêng trong thời điểm dịch bệnh, mà kể cả khi doanh nghiệp hoạt động bình thường, thì các vấn đề xoay quanh việc quản lý nhân sự và quản lý tổ chức luôn cần được quan tâm chú trọng. Chính vì vậy đã phát sinh nhu cầu xây dựng và lập trình phần mềm ứng dụng để tự động hóa quy trình và hệ thống nhân sự của công ty, cụ thể hơn các phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Lưu trữ và truy xuất toàn bộ thông tin nhân viên trong một hệ thống chung
  • Quản lý công việc, quản lý giờ làm
  • Quản lý số ngày nghỉ phép
  • Báo cáo năng suất nhân sự dựa trên nhiệm vụ được đề ra
  • Dễ dàng liên hệ và thông báo cho tất cả nhân sự khi cần thiết
  • Tính toán số ngày làm, chế độ lương thưởng... và cùng nhiều hoạt động khác.
  Quản lý nhân sự dễ dàng hơn với ứng dụng chuyên biệt

  Quản lý nhân sự dễ dàng hơn với ứng dụng chuyên biệt

  Tạo ứng dụng khách hàng thân thiết (loyalty program)

  Đối mặt với sự cạnh tranh ngày một tăng cao của kinh doanh hiện tại, việc tìm kiếm khách hàng mới giờ đây đã khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí còn làm tiêu tốn nhiều chi phí, nguồn lực hơn để phân bổ các chiến dịch quảng bá, marketing...

  Tuy nhiên, phương án xây dựng tệp khách hàng trung thành lại cho thấy rất nhiều hiệu quả về doanh số lẫn về hình ảnh thương hiệu. Cụ thể hơn, quản lý tệp khách hàng bằng app loyalty program sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ hành vi, sở thích mua sắm của khách hàng một cách cá nhân hóa nhất có thể. Nhờ vào những dữ liệu cá nhân của khách hàng như: email, số điện thoại, lịch sử mua hàng, giá trị trung bình của đơn hàng hoặc chi nhánh đã mua để tạo ra các chương trình tri ân, ưu đãi riêng cho từng khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng trung thành rất cao.

  Xây dựng tệp khách hàng trung thành bằng app

  Xây dựng tệp khách hàng trung thành bằng app

  Tạo phần mềm báo cáo tài chính đơn giản hơn

  Các chỉ số trong kinh doanh thường là đầu ra cuối cùng cho thấy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và việc phân tích báo cáo hiệu quả kinh doanh cũng là một bài toán khó cho nhiều tổ chức. Giải pháp làm app để quản lý, thống kê và phân tích chỉ số kinh doanh chính là phương án hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại. App sẽ giúp doanh nghiệp thống kê chi tiết từng chỉ số bằng việc lưu trữ và tổng hợp các báo cáo tài chính theo tuần, tháng, năm...

  Phương án tạo ứng dụng để phát triển doanh nghiệp hoặc để cải thiện tình hình kinh doanh đã chứng minh được những hiệu quả trong việc giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng, quản lý tổ chức tốt hơn cũng như xây dựng tệp khách hàng trung thành hiệu quả hơn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp của bạn hãy nhanh chóng tìm đến các công ty lập trình chuyên nghiệp để tạo cho mình một phần mềm ứng dụng phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình nhé!

  Tạo phần mềm báo cáo tài chính đơn giản hơn

  phone-handsetphonecrossmenu