• English
 • English
 • Bài viết

  Thiết kế app theo yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

  By PSA Solutions on Tháng Năm 17, 2021

  Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế app theo yêu cầu? Theo một cuộc khảo sát vào năm 2018 được thực hiện bởi trang Tech Pro Research Survey, 70% doanh nghiệp và công ty được khảo sát cho biết công ty họ đã chuyển đổi số hoặc đang thực hiện chuyển đổi số. Theo một nghiên cứu khác của IDC, trong năm 2019, 40% sự chi tiêu cho công nghệ sẽ dành cho chuyển đổi số.

  Chuyển đổi số là gì?

  Những con số trên chứng tỏ các chủ doanh nghiệp đều hiểu được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, bởi việc này tác động rất lớn đến trải nghiệm khách hàng, và từ đó ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp.

  PSA Solutions từ lâu đã nhận ra sự cần thiết của chuyển đổi số. Vì thế, PSA Solutions cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế app theo yêu cầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng hơn.

  Chuyển đổi số là gì?

  Chuyển đổi số là một chuỗi những hoạt động thay đổi về cách vận hành và những việc làm cụ thể từ trước đến nay thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin. Ví dụ, lâu nay việc bán hàng sẽ thông qua một cửa hàng vật lý và các hoạt động tiếp thị sẽ diễn ra một cách truyền thống như là phát tờ rơi, cho dùng thử sản phẩm,... Nhưng khi doanh nghiệp chuyển đổi số bằng việc “xây dựng” thêm cửa hàng online, thì khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể mua được sản phẩm.

  Ngoài ra, các hoạt động marketing cũng trở nên đa dạng hơn: gửi thông báo đến khách hàng hàng ngày vào những khung giờ nhất định, gửi email hàng loạt đến khách hàng khi có các chương trình giảm giá...

  Thiết kế app theo yêu cầu có ý nghĩa gì với chuyển đổi số?

  Thiết kế app theo yêu cầu có ý nghĩa gì với chuyển đổi số?

  Doanh nghiệp làm hài lòng khách hàng trung thành

  Chúng ta sử dụng smartphone vì những ứng dụng được tích hợp trong thiết bị, bạn có thể mua vé máy bay, đặt đồ ăn, thanh toán hóa đơn điện thoại… trên một chiếc điện thoại di động. Tất cả ngành nghề trong xã hội từ kinh doanh cho đến giáo dục, giải trí... đều có thể tận dụng sức mạnh này bằng việc xây dựng riêng một phần mềm điện thoại để tiếp cận với số lượng khách hàng sử dụng điện thoại smartphone ngày càng tăng.

  Từ đây việc làm app theo yêu cầu ra đời để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp đó là làm sao giữ chân được khách hàng trung thành. Dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ thiết kế ra những giao diện phù hợp với tập khách hàng của họ. Thiết kế app theo yêu cầu cũng cho phép doanh nghiệp ứng dụng những công nghệ mới nhất để mang lại cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt nhất và phù hợp.

  Nếu doanh nghiệp làm được một ứng dụng điện thoại thành công và có nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng thì coi như doanh nghiệp đó đã bước trên con đường đạt đến sự thành công trong việc chuyển đổi số.

  Nói đến đây, chúng ta không quên nhắc đến tầm quan trọng của các doanh nghiệp nhận làm app theo yêu cầu. Công ty PSA Solutions là một ví dụ cụ thể trong việc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số bằng việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến ứng dụng điện thoại. Công ty này sẽ hỗ trợ bạn từ lúc bạn chưa có ý tưởng gì cho app của mình cho đến khi bạn giới thiệu ra mắt ứng dụng với khách hàng.

  Ngoài ra, PSA Solutions cũng có dịch vụ đối với những yêu cầu liên quan đến ứng dụng điện thoại đã hoạt động như bảo trì, nâng cấp các ứng dụng đó nếu cần thiết.

  Doanh nghiệp tận dụng được các công nghệ mới nhất

  Một số xu hướng của app điện thoại hiện nay phải kể đến:

  • Học máy và trí tuệ nhân tạo
  • Công nghệ blockchain
  • Internet vạn vật
  • Công nghệ không dây 5G
  • EMM và APM
  • Instance mobile app
  • Công nghệ beacon
  • Thiết bị wearable

  Việc xây dựng một app điện thoại trong thời đại này cho phép bạn áp dụng tất cả những công nghệ trên để làm ra một ứng dụng tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  Lấy công nghệ Internet vạn vật (IoTs) làm ví dụ. IoTs đề cập đến việc mỗi đồ vật, con người đều có khả năng truyền tải và trao đổi thông tin với nhau thông qua kết nối của mạng không dây wifi hay 3G, 4G, 5G, hoặc Bluetooth, Zigbee, hồng ngoại. Các đồ vật được kết nối internet: bóng đèn, máy rửa chén, máy giặt, tai nghe,...

  Hãy tưởng tượng đến một chiếc máy giặt được điều khiển bằng app điện thoại, tất cả các thứ bạn cần về chiếc máy giặt đều được giải thích chi tiết trên ứng dụng mà bạn có sẵn trong máy. Điều đó sẽ tiện lợi như thế nào đối với khách hàng và về phía bạn, chi phí cho nhân viên chăm sóc khách hàng cũng giảm đi đáng kể.

  Tuy nhiên những việc này chỉ có thể trở thành hiện thực khi ứng dụng được phát triển bởi những bên cung cấp dịch vụ có thể áp dụng nhanh những tiến bộ và sự linh hoạt của công nghệ vào ứng dụng điện thoại.

  Doanh nghiệp tăng doanh thu

  Sự thật là để làm được một ứng dụng điện thoại, bạn phải chuẩn bị ít nhất từ $3,000- $5,000. Tuy nhiên, số tiền này là một sự đầu tư có cơ sở bởi vì ứng dụng điện thoại nếu được làm tốt sẽ chắc chắn có khách hàng tìm hiểu và sử dụng. Bên cạnh đó, việc yêu cầu làm ứng dụng điện thoại ở các doanh nghiệp có uy tín như PSA Solutions giúp bạn có thể kiểm soát được tất cả các chi phí mình bỏ ra. Quy trình của việc làm app theo yêu cầu luôn là gửi báo giá chi tiết để bạn có thể hình dung được chức năng của từng thành phần trên ứng dụng sẽ mang đến người dùng trải nghiệm gì, từ đó bạn sẽ bán được hàng tốt hơn nếu làm hài lòng khách hàng của mình.

  Vậy nên số tiền bỏ ra cho làm app trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp là có cơ sở để thu về lợi nhuận.

  Doanh nghiệp tăng doanh thu

  Kết luận

  Chuyển đổi số là cần thiết nếu không muốn nói là cấp bách. Làm app điện thoại có thể giúp doanh nghiệp giải nguy nếu doanh nghiệp may mắn gặp được nhà cung cấp dịch vụ có uy tín và chất lượng trong lĩnh vực thiết kế app mobile theo yêu cầu.

  phone-handsetphonecrossmenu