Hotline: 0986370409

Bài viết

Bí quyết chọn công ty thiết kế app theo yêu cầu tốt nhất

By Lap Nguyen on Tháng Tư 29, 2021

Với thành công vượt bậc của những "ông lớn" trong ngành công nghệ. Giờ đây, bộ mặt phát triển của xã hội, thị trường và doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các xu hướng chuyển đổi số hiện đại. Là một doanh nghiệp đang muốn phát triển ứng dụng để bắt kịp xu hướng này, liệu bạn có biết được đâu là đơn vị thiết kế app theo yêu cầu tốt nhất không?

Trong bài viết này, PSA Solutions sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tiêu chí quan trọng khi tìm đến các công ty thiết kế app chuyên nghiệp. Cùng tham khảo xem đó là những tiêu chí nào nhé!

Tìm những công ty có uy tín trên các nền tảng công nghệ

Một nguyên tắc "bất di bất dịch" khi tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm hay bất kỳ thương hiệu nào đó là luôn đặt tiêu chí uy tín lên hàng đầu. Hiểu được điều đó, nhiều nền tảng công nghệ đã ra đời để kết nối doanh nghiệp và các đơn vị thiết kế app theo yêu cầu riêng biệt.

Nổi bật nhất trong đó chính là nền tảng tìm kiếm thông tin lớn nhất hành tinh - Google, với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ từ Google, bạn có thể dễ dàng tìm được những đơn vị phát triển ứng dụng phù hợp. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc và tham khảo kỹ thông tin từ nhiều nguồn vì chính sách về nội dung của nền tảng này thuộc dạng mở nên hầu hết doanh nghiệp nào cũng có thể xuất hiện trong công cụ tìm kiếm khiến cho việc tham khảo thông tin của bạn phức tạp hơn.

thiet-ke-app-theo-yeu-cau

Upwork là một trong những nền tảng trung gian kết nối doanh nghiệp và các đơn vị agency tốt nhất hiện nay.

Một nền tảng tiếp theo rất uy tín và cũng là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại đó là nền tảng liên kết doanh nghiệp và agency - Upwork. Nổi tiếng với những chính sách kiểm duyệt khắt khe, nền tảng công nghệ này giúp rất nhiều doanh nghiệp tìm được đơn vị triển khai và thiết kế app theo yêu cầu phù hợp. Với 3 công cụ tìm kiếm chính là:

  • Talent: Tìm kiếm freelancer và agency chuyên nghiệp.
  • Project: Tham khảo và tìm mua các dự án đã xây dựng sẵn.
  • Jobs: Dành cho các freelancer và agency muốn tìm kiếm và liên kết với các doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai dự án.

Chính vì những ưu điểm vượt trội cũng như bảo đảm về chất lượng của các agency, hầu hết những công ty được kiểm duyệt hoạt động trên nền tảng này đều nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực sau nhiều dự án. Một mẹo để chọn được các agency uy tín đó chính là chú ý đến phần giới thiệu nội dung sẽ có chữ "Rising Talent" - đơn vị Agency nổi bật. Đây là những agency được đánh giá cao từ Upwork và từ những doanh nghiệp họ đã hợp tác.

thiet-ke-app-theo-yeu-cau

PSA Solutions là một Rising Talent trên Upwork.

So sánh chi phí thiết kế app theo yêu cầu

Chắc chắn để thiết kế app theo yêu cầu, chi phí sẽ là yếu tố hàng đầu mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Và doanh nghiệp nào cũng muốn được đề xuất các mức giá tốt hơn, rẻ hơn.

Tuy nhiên, chi phí để hoàn thành một sản phẩm ứng dụng không chỉ là phần chức năng, giao diện mà còn được quyết định bởi các chính sách bảo trì, hỗ trợ sau khi xuất bản app. Một số đơn vị còn tính thêm những loại phí tư vấn, hướng dẫn chọn app...

Chi phí để triển khai một ứng dụng là tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp quan tâm

Chi phí để triển khai một ứng dụng là tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp quan tâm

Vì vậy, bạn chỉ nên tìm hiểu và hợp tác với các agency đưa ra những mức giá rõ ràng, phù hợp với ngân sách, cũng như vạch rõ ra các chi phí từ bước triển khai đến hỗ trợ. Một chiếc app với chi phí vừa ổn chắc chắn sẽ tốt hơn so với những chiếc app có chi phí triển khai thấp. Và vì app chính là đòn bẩy quan trọng cho doanh nghiệp trong việc phát triển thương hiệu, đừng ngần ngại chi một khoản phí để hợp tác với các agency tốt nhất nhé!

Tham khảo, đánh giá các dự án mà đơn vị đó đã triển khai

Sau khi đã tìm hiểu và chọn được đơn vị triển khai thiết kế app phù hợp, công việc tiếp theo bạn cần làm là xem xét các dự án đơn vị đó đã triển khai có phù hợp với tiêu chí hoặc yêu cầu riêng của mình không. Hoặc xem qua các phản hồi đánh giá từ các khách hàng đã làm việc với đơn vị đó.

Thông thường, website của mỗi đơn vị agency sẽ có phần nội dung giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, những đánh giá từ đối tác hoặc danh sách những dự án mà họ đã thực hiện. Và thông qua những thông tin mà họ cung cấp, bạn có thể tham khảo và xem thử các dự án thực tế dựa trên đường link mà các agency đã tích hợp để từ đó có thể dễ dàng tìm hiểu và xem thử chất lượng triển khai dự án của agency này có phù hợp với yêu cầu của mình hay không?

Đánh giá chính sách hỗ trợ của đơn vị thiết kế app theo yêu cầu

Chính sách hỗ trợ cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp

Chính sách hỗ trợ cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp

Sau khi tìm hiểu về chi phí và uy tín của các đơn vị làm app, bạn có thể tìm hiểu luôn về chính sách hỗ trợ và các điều kiện đi kèm khi hợp tác. Thực tế, không dễ để bạn có thể vạch ra được các yếu tố quan trọng trong chính sách hỗ trợ hay tư vấn trước khi làm app, nhưng bạn vẫn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

    • Chính sách bảo hành: Có tính phí cho việc bảo trì, bảo hành app hay không? Nếu có thì chi phí được tính như thế nào? Luồng hỗ trợ có thường xuyên 24/7 hay phải dựa vào khung giờ hành chính?

  • Thời gian cam kết hoàn thiện dự án: Đơn vị có cam kết đạt đúng chỉ tiêu, thời gian hoàn thiện và trao sản phẩm không?

 

Cuối cùng là trải nghiệm thử các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện trước đó

Nếu vẫn chưa thể chắc chắn về độ khả thi hay uy tín của doanh nghiệp, bạn vẫn có thể một lần nữa xem xét đơn vị đó thông qua các sản phẩm mà họ đã thực hiện. Chỉ đơn giản là bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng (Android hoặc iOS), tìm kiếm và tải về các ứng dụng do chính agency đó phát triển, sử dụng và trải nghiệm xem các tính năng có đầy đủ, trải nghiệm người dùng có được tối ưu hay chưa?

Đây là một trong những mẹo thiết thực nhất để bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng có thể kiểm tra chắc chắn trước khi hợp tác với các agency thiết kế app theo yêu cầu.

Bước cuối cùng là trải nghiệm các sản phẩm mà đơn vị đó đã phát triển

Bước cuối cùng là trải nghiệm các sản phẩm mà đơn vị đó đã phát triển

Có rất nhiều cách để bạn có thể tham khảo và tìm kiếm được đơn vị thiết kế app theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, 5 mẹo được đề cập trên bài viết lại là những tiêu chí quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được các đơn vị triển khai app phù hợp nhất. Chúc bạn tìm được đơn vị triển khai app theo đúng yêu cầu của mình nhé!

phone-handsetphonecrossmenu