• English
 • English
 • Bài viết

  Thiết kế app bán hàng: Xu hướng công nghệ mới trong kinh doanh

  By PSA Solutions on Tháng Năm 10, 2021

  Thiết kế app bán hàng đã và đang là một trong những lĩnh vực rất hot tại Việt Nam. Với sự bùng nổ của làn sóng chuyển đổi số, hầu hết các doanh nghiệp đều “tậu” cho mình một chiếc app chuyên nghiệp giúp thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

  Vậy app bán hàng là gì?

  Nhiều báo cáo về hành vi tiêu dùng đã cho thấy rằng số lượng người Việt Nam sử dụng smartphone rất cao. Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, số lượng người sử dụng điện thoại thông minh đã đạt con số gần 91%. Với tốc độ phát triển của công nghệ ứng dụng hiện đại, việc người dùng chuyển mình đến các app thông minh để phục vụ cho việc mua sắm, giải trí,...là điều hiển nhiên.

  App bán hàng luôn nhận được một lượng lớn truy cập từ người dùng

  App bán hàng hay còn được hiểu là ứng dụng bán hàng. Là tên gọi của phần mềm được lập trình và thiết kế trên các hệ điều hành di động phổ biến hiện nay như Android và iOS,...App bán hàng ra đời để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm, mua hàng, thanh toán của khách hàng. Chính vì sự tiện lợi và tập trung vào mục đích mua sắm tự do của khách hàng mà các app bán hàng hiện nay đều có lượng truy cập rất cao.

  Các tính năng nổi bật của các app bán hàng hiện nay phải kể đến như: tạo gian hàng, sản phẩm; tích hợp tính năng mua sắm, thanh toán online; tích hợp các đơn vị vận chuyển; tạo các thông báo đẩy; đồng bộ dữ liệu mua sắm của khách hàng; quản lý sản phẩm, kho vận;...

  Về phía khách hàng, app bán hàng chính là công cụ tuyệt vời nhất để mua sắm. Chỉ cần tải các app bán hàng từ cửa hàng trực tuyến Appstore hoặc CH Play, cùng với vài thao tác đơn giản, khách hàng đã có thể mua sắm và thanh toán vô cùng tiện lợi.

  Một app bán hàng chuẩn cần có những gì?

  Tiêu chuẩn nào cho app bán hàng

  • Đầu tiên và quan trọng nhất đó là app bán hàng của bạn phải thực sự mang lại tiện lợi cho khách hàng. App phải đầy đủ những tính năng phục vụ đúng nhu cầu mua sắm của người dùng.
  • Giao diện bắt mắt là nhân tố không thể thiếu. Chức năng thôi là chưa đủ, app của bạn phải có bố cục, giao diện và màu sắc phù hợp với sở thích và hành vi của khách hàng thì mới hấp dẫn được họ sử dụng app lâu dài.
  • Tốc độ sử dụng app nhanh, mượt, mang lại trải nghiệm hoàn hảo. Bạn nên tìm những đơn vị phát triển app với các thuật toán độc lập nhằm đảm bảo tốc độ truy cập nhanh, không bị ảnh hưởng bởi băng thông mạng.
  • Và cuối cùng, để tăng thêm trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, bạn nên thường xuyên cập nhật các ưu đãi, khuyến mãi,...

  Hiệu quả từ việc thiết kế app bán hàng cho doanh nghiệp

  Giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn

  Như đã đề cập ở nội dung trên, tốc độ tăng trưởng của người dùng smartphone vẫn còn tăng mạnh và được dự đoán sẽ đột phá trong những năm sắp tới. Chính vì vậy, nhanh chóng sở hữu một chiếc app bán hàng với đầy đủ tính năng sẽ tạo đòn bẩy để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được một lượng lớn người dùng công nghệ ứng dụng hiện nay.

  Khách hàng giờ đây đã chuyển sang dùng app mua hàng nhiều hơn

  Tăng trải nghiệm khách hàng

  Đa số khách hàng thường có xu hướng mua sắm trên các app di động. Khi sử dụng app này, người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, xem hình ảnh sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng mua sắm, lựa chọn hình thức thanh toán, đơn vị vận chuyển,…Không những thế, họ còn có thể trao đổi và nhắn tin trực tiếp với nhân viên bán hàng thông qua công cụ chatbox, theo dõi tình trạng đơn hàng của mình, đăng ký nhận thông báo khuyến mãi tự động, nhận thông báo liên quan đến sản phẩm,… và nhờ tất cả tính năng trên, trải nghiệm mua sắm của khách hàng càng ngày càng được tối ưu hơn.

  Bên cạnh những tính năng tiện ích của ứng dụng, để nâng cao trải nghiệm khách hàng, các doanh nghiệp phải đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của tốc độ tải app, màu sắc, bố cục app, font chữ, nội dung,...

  Tăng doanh thu bán hàng

  Nhờ có app bán hàng mà giờ đây khách hàng đã có thể thoải mái chọn lựa và mua sắm các sản phẩm mà mình thích chỉ trong vài thao tác đơn giản. Cũng chính vì sự tiện lợi như vậy mà các app bán hàng giờ đây là một công cụ mang lại doanh thu ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp. Sự tiện dụng của ứng dụng bán hàng sẽ ngày càng thúc đẩy nhu cầu mua hàng và nhờ đó doanh thu của doanh nghiệp được cải thiện rõ rệt.

  Tăng độ cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành

  Với app bán hàng, thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận và tương tác được với nhiều khách hàng mới hơn. Không những thế, nếu app của bạn mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng, thì khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn hơn. Một khi các khách hàng đã biết và bàn tán về app của bạn, tức là bạn đã tác động đến sở thích và hành vi của họ rồi. Xây dựng app ổn định và lâu dài thì càng tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

  Đâu là đơn vị phát triển app bán hàng chuyên nghiệp

  Như vậy, việc thiết kế app bán hàng cực kì cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn đẩy mạnh doanh số cũng như tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn của vẫn đang loay hoay tìm kiếm đơn vị phát triển app bán hàng, hãy tìm hiểu ngay dịch vụ phát triển và thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp từ đội ngũ lập trình viên PSA Solutions. Chúc doanh nghiệp của bạn sẽ mau chóng sở hữu một chiếc app chất lượng nhất!

  phone-handsetphonecrossmenu