• English
 • English
 • Bài viết

  Tạo app bán hàng - xu hướng kinh doanh trong thời đại số

  By PSA Solutions on Tháng Ba 30, 2021

  Nhiều người sẽ thắc mắc không biết tại sao tạo app có thể giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng doanh số bán hàng được. Và làm thế nào mà app bán hàng lại trở thành một trong những xu hướng kinh doanh mới nhất. Hãy cùng PSA Solutions tìm hiểu qua bài viết bên dưới để biết lý do vì sao nhé!

  Muốn tạo app bán hàng, cần bắt đầu tìm hiểu từ đâu?

  Muốn tạo app bán hàng, cần bắt đầu tìm hiểu từ đâu?

  Tìm hiểu về việc tạo app bán hàng

  Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ app bán hàng là gì?

  App bán hàng là các phần mềm ứng dụng có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS,... cho phép các chủ cửa hàng có thể đăng tải thông tin sản phẩm, tạo các chức năng để phục vụ cho người mua hàng có thể sử dụng app. Điều đặc biệt nhất chính là ở cái tên "app bán hàng", người dùng có thể mua trực tiếp sản phẩm, tiến hành thanh toán ngay trên app mà không cần phải chuyển sang một trình duyệt khác.

  App bán hàng đã và đang là một xu hướng mà nhiều ông lớn trong ngành thương mại điện tử đã thành công, có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Shopee, Tiki, Lazada... Vậy tại sao app bán hàng có thể mang được nhiều lợi ích đến thế, ta sẽ tìm hiểu qua các công dụng của app bán hàng trong việc mua bán - kinh doanh.

  Công dụng của app bán hàng

  Thay vì phải cất công mở laptop để truy cập website mua hàng, rất nhiều khách hàng hiện nay đã chuyển sang sử dụng app bán hàng để mua hàng. Một số khách hàng thậm chí còn chuyển hẳn sang app để mua hàng, cập nhật khuyến mãi mà không dùng tới website nữa.

  Thực chất là vì app bán hàng mang lại quá nhiều tiện lợi mà hầu hết người dùng đều cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, ta có thể kể đến:

  • Người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn vì app sẽ tích hợp được trên nhiều nền tảng, nhiều thiết bị di động khác nhau.
  • Các chức năng trên app dễ sử dụng và dễ tương tác hơn so với trên website, chính vì vậy người dùng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc mua sắm.
  • Vì app hoạt động trên các hệ điều hành di động, nên app bán hàng sẽ có quyền gửi thông báo, khuyến mãi, ưu đãi đến khách hàng một cách hiệu quả và cá nhân hóa hơn. Từ đó, giúp tăng hiệu quả các chiến dịch quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.
  • Tiết kiệm được chi phí quảng cáo so với website.

  App bán hàng thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người khách hàng và cả doanh nghiệp

  App bán hàng thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người khách hàng và cả doanh nghiệp

  Tuy nhiên, để app bán hàng có thể thực sự thu hút nhiều khách hàng cũng như mang lại hiệu quả bán hàng cho bạn, thì bạn nên xây dựng app của mình thật tốt hoặc chú ý những lưu ý dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn cần phải xây dựng hình ảnh, thương hiệu thật tốt trước khi thu hút người dùng chuyển sang nền tảng app. Không phải tự nhiên mà họ sẽ cài đặt ngay app của bạn để mua hàng.
  • Thiết kế của app phải đồng bộ với giao diện từ website hoặc từ các nền tảng khác. Đừng để khách hàng của bạn phải khó chịu khi mỗi nền tảng lại là một kiểu giao diện không giống nhau.
  • Luôn chú ý tối ưu UI/UX cho app (tức là trải nghiệm trên app), tối ưu được phần này thì 80% khách hàng sẽ cảm thấy app bán hàng của bạn thật sự dễ sử dụng và thân thiện.
  • Tối ưu được tốc độ tải app, kể cả trên web. Không một khách hàng nào muốn sử dụng app hay lướt web mà tốc độ tải hình ảnh chậm.
  • Thông tin khách hàng luôn phải được bảo mật, nếu bạn không làm được điều đó thì app của bạn hoàn toàn không hấp dẫn được khách hàng.
  • Hãy áp dụng các công nghệ lập trình mới (như React Native) và luôn cập nhật các tính năng mới cho app để khách hàng không bị nhàm chán khi sử dụng app.

  Với các nội dung hữu ích bên trên, bạn đã nắm rõ được những thông tin cơ bản về việc tạo app cũng như công dụng mà chúng mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp.

  Với tốc độ phát triển không ngừng hiện nay của công nghệ 4.0, hầu hết các nhà bán hàng đều xây dựng cho mình một chiếc app để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

  Đón đầu xu hướng tạo app bán hàng trong kinh doanh

  Trí tuệ nhân tạo

  Trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ đạt vốn hóa thị trường lên đến 191 tỷ USD

  Trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ đạt vốn hóa thị trường lên đến 191 tỷ USD

  Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong app mua bán đang là xu hướng được dự đoán sẽ dẫn đầu trong nhiều năm tới. Theo dự đoán từ nhiều chuyên gia, đến năm 2024, Trí tuệ nhân tạo sẽ đạt mức thị trường 191 tỷ USD. Chính vì vậy, trí tuệ nhân tạo đang được nhiều ông lớn trong ngành công nghệ phát triển.

  Internet vạn vật (IoT)

  Internet of Things - một định nghĩa mới trong giới công nghệ

  Internet of Things - một định nghĩa mới trong giới công nghệ

  Internet vạn vật là một định nghĩa còn khá mới, tuy nhiên ở các quốc gia tiên tiến, Internet vạn vật tức là áp dụng các công nghệ của app lên các vật dụng, kỹ thuật hằng ngày như nhà cửa tự động, máy móc, app để giúp điều khiển thiết bị vệ sinh, app giúp điều khiển đồ vật (tivi, máy lạnh,...).

  Công nghệ không dây 5G

  Nhu cầu lướt web nhanh hơn không chỉ ở các quốc gia Âu Mỹ mà còn thịnh hành ở bất cứ quốc gia nào đang truy cập web, app. Chính vì vậy việc phổ cập công nghệ không dây 5G cũng được xem là một trong những xu hướng mới.

  Ví di động

  App tài chính ngày càng phổ biến trong đời sống

  App tài chính ngày càng phổ biến trong đời sống

  Sự tăng trưởng của các app tài chính ngày một nhiều, do nhu cầu giảm thiểu sử dụng tiền mặt cũng như giúp bảo mật tiền tệ tốt hơn. App có tích hợp ví di động sẽ nhận một "làn sóng" người sử dụng cao hơn bao giờ hết.

  Chatbot

  Trong app di động đặc biệt là app bán hàng, chatbot đều thể hiện rõ các hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng và doanh nghiệp. Công nghệ này giúp doanh nghiệp có thể tương tác trực tuyến, thu thập thông tin khách hàng và dễ dàng hiểu được hành vi của khách hàng hơn.

  Ngoài ra còn một số ứng dụng khác:

  • Công nghệ Beacon
  • Instant Mobile app
  • EMM và APM
  • Công nghệ blockchain

  Như vậy, thông qua bài viết, bạn đã có thể hiểu được tiềm năng của việc tạo app cho doanh nghiệp cũng như cập nhật được những xu hướng làm app đang được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới. Hy vọng bạn có thể trang bị cho mình nhiều kiến thức về công nghệ hơn để có thể tăng trưởng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

  phone-handsetphonecrossmenu