• English
 • English
 • Bài viết

  Không học lập trình vẫn có thể tạo app Android theo ý muốn

  By PIXA Studio on Tháng Ba 27, 2021

  Tạo app Android là bài toán không hề dễ dàng cho nhiều doanh nghiệp. Nhưng tại sao đây lại là một trong những xu hướng phát triển ứng dụng thịnh hành tại Việt Nam? Hãy cùng Pixa Studio tìm hiểu thêm về cách tạo phần mềm cho hệ điều hành phổ biến này nhé!

  Xu hướng sử dụng app Android tại Việt Nam

  Theo báo cáo "Điện thoại và ứng dụng di động Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020" do Appota phát hành: 70% người Việt sử dụng smartphone tại Việt Nam đều mua những dòng điện thoại có mức giá từ 3-5 triệu đồng. Đây cũng là phân khúc mà hầu hết các hãng điện thoại thuộc hệ điều hành Android phổ biến.

  Xu hướng sử dụng app Android tại Việt Nam

  Điều này cho thấy xu hướng sử dụng các phần mềm công nghệ cũng bị phụ thuộc vào hệ điều hành. Và cũng theo xu thế đó, nếu các doanh nghiệp không biết cách sáng tạo nội dung, ứng dụng phù hợp cho các khách hàng thì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh.

  Ở các công ty, các doanh nghiệp lớn họ sẽ trang bị các đội ngũ kỹ sư lập trình chuyên biệt, để có thể phát triển các ứng dụng, tạo app Android cho smartphone từ đó giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, ở các công ty vừa và nhỏ hoặc các công ty không có thế mạnh về công nghệ thì làm thế nào để họ có thể xây dựng cho mình một ứng dụng di động cho khách hàng?

  Câu hỏi đặt ra ở đây chính là, phải bắt đầu từ đâu khi không có đủ nhân sự lập trình hoặc không có kiến thức về lập trình thì họ sẽ phải dựa vào nền tảng nào hoặc đơn vị nào để làm app?

  Tạo app Android thông qua các nền tảng

  Android Studio

  Android Studio là nền tảng cho phép thiết kế các ứng dụng trên hệ điều hành Android. Và đây cũng là phiên bản cập nhật mới nhất của Eclips Studio được bảo trợ bởi Google. Với Android Studio, bạn có thể thiết kế app cùng nhiều tiện ích như: Tích hợp trình mô phỏng trực quan, dễ hiểu; Có tính hợp nhất cao, đặc biệt là cho các app trên hệ điều hành Android; Công cụ Instant Run giúp thêm các chức năng trực tiếp vào app mà không cần phải tạo thêm một APK khác.

  Android Studio

  Tera App

  Tera App là một trong những nền tảng hỗ trợ tạo app di động phổ biến nhất. Với Tera App, bạn có thể tạo cả app cho hệ điều hành Android lẫn iOS. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, kéo thả, căn chỉnh bố cục là bạn đã có thể sở hữu một ứng dụng Android đơn giản.

  Đặc biệt, chi phí để thiết kế một app hoàn chỉnh trên Tera App khá rẻ, chính vậy Tera App có thể là một trong những sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thử nghiệm, ứng dụng một số phần mềm đơn giản trước khi ra mắt một phần mềm cho doanh nghiệp của mình.

  Tera App

  Appy Pie

  Appy Pie với quan niệm rằng dù bạn không có bất kì kiến thức nền tảng nào về code hay lập trình thì vẫn có thể thiết kế được một app trong điện toán đám mây trên hệ điều hành Android, Windows, iOS. Thận chí, sau khi thiết kế xong, bạn có thể xuất bản chúng lên các cửa hàng App Store hoặc CH Play tùy ý.

  Tương tự như Tera App, chỉ cần sử dụng các thao tác kéo thả đơn giản là bạn đã có thể thay đổi, tùy chỉnh phần bố cục của app rồi.

  Appy Pie

  Swiftic

  Nền tảng Como DIY gần đây đã được đổi tên thành Swifitic giúp người dùng thiết kế app nhanh chóng mà không cần hiểu biết về lập trình hay coding... Đây cũng là một trong những nền tảng giúp hỗ trợ làm app Android được đánh giá tốt nhất từ cộng đồng lập trình viên.

  Quy trình thiết kế app đơn giản với 3 bước thao tác và lựa chọn giao diện phù hợp là bạn đã có thể sở hữu một chiếc app cho mình rồi.

  Swiftic

  Theo đánh giá của Pixa Studio, hình thức tạo app qua các nền tảng có sẵn thực sự mang lại nhiều tiện lợi đối với những ai đang muốn xây dựng những loại app đơn giản, ít hiệu ứng, ít tính năng hoặc chỉ dùng để thử nghiệm app trước khi ra mắt bản chính thức.

  Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc nếu muốn thiết kế một phiên bản app hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình vì hầu hết các nền tảng đều chỉ hỗ trợ kho giao diện đơn giản, không đủ sự đa dạng cho hình ảnh thương hiệu của bạn. Ngoài ra, để phục vụ cho nhu cầu thiết kế app phức tạp, đa tính năng hơn, nhiều doanh nghiệp hiện nay chuyển sang hợp tác với những công ty thiết kế, lập trình ứng dụng để tối ưu hơn cho app của mình.

  Tạo app Android thông qua các công ty lập trình

  Với các công ty lập trình chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tùy ý thiết kế một phiên bản app đa tính năng, phục vụ cho các nhu cầu phức tạp hơn của người dùng.

  Tạo app Android thông qua các công ty lập trình

  Một số lợi thế khi làm app Android qua các công ty lập trình phải kể đến như:

  • Trình độ chuyên môn cao, thiết kế và xây dựng được các chức năng app tốt hơn.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.
  • Giúp doanh nghiệp định hướng rõ các tính năng, hướng đi của app.
  • Minh bạch, báo cáo tiến độ theo từng thời kỳ.
  • Hiệu năng của app tốt hơn, đa dạng về bố cục giao diện so với các nền tảng.

  Và ngoài ra, với hình thức tạo app thông qua các công ty lập trình như Pixa Studio, bạn cũng không cần phải hiểu thêm kiến thức về lập trình hay code gì cả. Nhưng app của bạn sẽ tối ưu hơn, chuyên biệt và nhiều tính năng phù hợp với khách hàng hơn mà không bị phụ thuộc vào những nền tảng có sẵn.

  Thông qua nội dung hữu ích trên, việc tạo app Android giờ đây đã dễ dàng hơn bao giờ hết với bạn rồi có phải không nào? Hãy chọn cho mình một trong những cách trên để nhanh chóng sở hữu một chiếc app Android hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình nhé!

  phone-handsetphonecrossmenu