• English
 • English
 • Bài viết

  10 ý tưởng viết app iOS sáng tạo dành cho doanh nghiệp

  By PIXA Studio on Tháng Sáu 29, 2021

  Tìm kiếm ý tưởng để viết app iOS cho khách hàng của mình là điều mà nhiều doanh nghiệp mong muốn. Ở bài viết này, Pixa Studio sẽ cùng các bạn khám phá qua 10 ý tưởng viết ứng dụng cực kỳ phổ biến cho hệ điều hành iOS nhé!

  10 ý tưởng viết app iOS sáng tạo dành cho doanh nghiệp

  1. Thiết kế ứng dụng iOS chuyển phát bưu kiện

  Với app iOS phục vụ cho việc chuyển phát bưu kiện, các nhà phát triển tập trung sử dụng các khối màu pastel (màu nhạt, sáng) để làm nổi bật sản phẩm, hình ảnh của các món hàng hóa mà khách hàng đã thao tác gửi đi. Ngoài ra, các phím điều hướng và thanh công cụ taskbar được chuyển lên phía trên giao diện, mục đích là để trải nghiệm người dùng được thuận tiện hơn.

  Thiết kế ứng dụng iOS chuyển phát bưu kiện

  2. Ý tưởng ứng dụng tìm kiếm bất động sản

  Khác biệt hơn so với các app tìm kiếm bất động sản mà bạn thường thấy, các nhà phát triển iOS đã ứng dụng những khối màu đơn giản, đơn sắc để giúp cho giao diện app trông mới lạ và bắt mắt hơn. Ngay cả những phím điều hướng, biểu tượng, nút chọn đều tuân thủ theo quy tắc màu đơn sắc, việc này giúp các thông tin bất động sản sẽ nổi bật hơn. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin của từng căn hộ mà họ quan tâm.

  Ý tưởng ứng dụng tìm kiếm bất động sản

  3. Ý tưởng phát triển app hỗ trợ tập thể dục

  Fitbudy là một ứng dụng iOS hỗ trợ cho việc giúp người dùng có thể tập thể dục dễ dàng. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm thấy những người khác có cùng sở thích tập luyện với họ. Với tỷ lệ cân đối và tất cả thông tin được trình bày rõ ràng và ngắn gọn, đây là một trong những app iOS được nhiều người yêu thích nhất.

  Lấy ý tưởng từ các nền tảng mạng xã hội phổ biến, Fitbuddy có giao diện hiển thị gần như tương đồng với những trang như Facebook, Instagram... chính vì vậy, người dùng sẽ gần như cảm thấy rất quen thuộc và có xu hướng mời gọi bạn bè sử dụng chung.

  Ý tưởng phát triển app hỗ trợ tập thể dục

  4. Ý tưởng viết app iOS giúp tìm mua rượu

  Đầu tiên, người dùng được chào đón bằng một màn hình đăng nhập khá hấp dẫn, nơi họ có thể lựa chọn phong cách, khẩu vị và khu vực mà họ yêu thích nhất.

  Tại giao diện chính của app, danh sách rượu vang được trình bày với phông chữ bắt mắt, vui nhộn và tô điểm cho tất cả các hình thức rượu mà người dùng đang có hứng thú tìm mua. Một điểm cộng khác là cùng một tông màu be nhạt và phông chữ màu bạc được sử dụng xuyên suốt, tạo thêm sự đồng nhất về hình ảnh và màu sắc cho toàn bộ các trang của ứng dụng. Ứng dụng iOS tìm rượu có vẻ không được thịnh hành ở thị trường Việt Nam. Nhưng đối với các thị trường mở rộng như Âu - Mỹ,... thì các loại app kiểu này cực kỳ phổ biến và đạt một lượng lớn người sử dụng.

  Ý tưởng viết app iOS giúp tìm mua rượu

  5. Ý tưởng viết app iOS E-commerce (thương mại điện tử)

  So với các ứng dụng thương mại điện tử phổ biến thì đây là một trong những ý tưởng khá mới lạ cho app của bạn. Việc sử dụng và làm nổi bật các khối màu sắc sẽ giúp cho từng sản phẩm hiển thị trên app có điểm nhấn hơn. Ý tưởng này xuất phát từ việc nhiều người tiêu dùng cảm thấy khó chịu khi phải xem một loạt sản phẩm khác nhau cùng một lúc, khó phân biệt, giao diện bị rối,... Chính vì vậy, các nhà thiết kế sẽ chia không gian hiển thị và kích thước hiển thị của từng sản phẩm ra rõ hơn, lớn hơn giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi mua sắm.

  Ý tưởng viết app iOS E-commerce (thương mại điện tử)

  6. Concept làm app iOS chia sẻ công thức nấu ăn

  Đã có rất nhiều yêu cầu từ khách hàng về việc có một ứng dụng thu thập các công thức nấu ăn cho chị em phụ nữ. Cũng từ đó, ý tưởng về việc ra đời app iOS chia sẻ công thức nấu ăn được hình thành. Điểm đặc biệt của app đó là luôn cập nhật liên tục công thức nấu ăn mới mỗi ngày, cho phép người dùng tự đề xuất các công thức hiệu quả, cho phép người dùng bình luận và đánh giá các công thức nấu ăn đang có sẵn trên app.

  Concept làm app iOS chia sẻ công thức nấu ăn

  7. Ý tưởng viết app iOS cho trình lập hóa đơn

  Không còn phải tự thu thập các thông tin hóa đơn rườm rà, tốn thời gian nữa. Giờ đây, các nhà phát triển app đã xây dựng trình ứng dụng giúp người dùng thiết lập hóa đơn tự động. Quy tắc hoạt động của app này là lưu trữ và thống kê tất cả các hóa đơn mà người dùng đã chi tiêu, lập các loại báo cáo thường niên theo tuần, ngày, tháng, năm, thiết lập các giới hạn chi tiêu, đặt cảnh báo quá mức chi tiêu... Tuy nhiên, vì chưa thể liên kết với toàn bộ các cổng thông tin thanh toán như ngân hàng, cửa hàng, siêu thị nên trong giai đoạn đầu tiên, người dùng buộc phải có thêm một thao tác là tự nhập toàn bộ thông tin hóa đơn của mình vào hệ thống. App ra đời nhằm mục tiêu giúp nhiều người có thể tự cân bằng tài chính, tự tính toán các khoản chi tiêu hợp lý hơn, tránh thất thoát.

  Ý tưởng viết app iOS cho trình lập hóa đơn

  8. Ý tưởng làm app chỉ đường trong thành phố

  So với lượng thông tin khổng lồ như Google Maps, app chỉ đường trong thành phố sẽ tập trung toàn bộ thông tin hướng dẫn cụ thể các điểm đến chỉ trong quy mô một thành phố, một khu vực sầm uất,... Ý tưởng làm app xuất phát từ việc nhiều du khách muốn tìm kiếm nhiều điểm đến mang tính “local” hơn là những điểm đến nổi tiếng (những địa điểm mà Google Maps không thể cập nhật). Toàn bộ dữ liệu thông tin về các địa điểm “local” trong app sẽ do chính những hướng dẫn viên địa phương cập nhật và đóng góp, các đóng góp sẽ do người dùng đánh giá và bình chọn cho những hướng dẫn viên hoạt động tích cực.

  Ý tưởng làm app chỉ đường trong thành phố

  9. Ý tưởng ứng dụng lập kế hoạch công việc

  Một trong những nhu cầu cần thiết với nhiều người hiện nay đó là lập các kế hoạch và quản lý các kế hoạch sao cho hợp lý nhất. Các nhà phát triển ứng dụng đã nghiên cứu, tiến hành khảo sát và lấy ý kiến của nhiều khách hàng về việc xây dựng một ứng dụng đáp ứng nhu cầu trên. Từ đó, ứng dụng lập kế hoạch công việc ra đời với giao diện tối giản, các khối công việc hiển thị trực quan, tạo thông báo đẩy để nhắc nhở thực hiện các công việc đã thêm vào app, thống kê và báo cáo các công việc đã hoàn thành, các công việc chưa hoàn thành để người dùng có thể tự thống kê được mức độ tuân thủ của mình.

  Ý tưởng ứng dụng lập kế hoạch công việc

  10. Ý tưởng ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em

  So với người lớn, giao diện của app cho trẻ em sẽ nhiều thành phần, màu sắc cũng như hình ảnh bắt mắt hơn. Các nhà thiết kế đã chọn các tông màu có độ tương phản cao, các khối màu sáng như cam, xanh, trắng,... để giúp giao diện của app thân thiện với các bé hơn. Các thông tin về sách, truyện sẽ hiển thị chọn lọc theo từng bộ lọc khác nhau. Đặc biệt hơn, phụ huynh có thể truy cập tài khoản của bé để chọn và ẩn đi những thông tin sách không phù hợp, lưu và đánh dấu những sách hay mà họ muốn các bé có thể đọc.

  Ý tưởng ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em

  Không chỉ với 10 ý tưởng viết app iOS, bạn còn rất nhiều ý tưởng làm app khác thực tế hơn, có tính ứng dụng hơn. Tuy nhiên, để hình thành một ứng dụng chuyên nghiệp, chỉn chu buộc bạn phải tìm đến những đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp để hoàn thiện tính năng và nghiên cứu hành vi người dùng tốt hơn.

  phone-handsetphonecrossmenu