• English
 • English
 • Bài viết

  Thiết kế app di động: Hướng đi nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

  By PSA Solutions on Tháng Tám 15, 2021

  Xu hướng mua sắm từ các kênh online từ lâu đã trở thành xu hướng thiết yếu của hầu hết người tiêu dùng. Để có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm, tiêu thụ hàng hóa online, các doanh nghiệp ở Việt Nam đã tận dụng hết tất cả các kênh mạng xã hội như (Facebook, Instagram, Tiktok...); các nền tảng website thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada...); tạo website bán hàng riêng và đặc biệt là thiết kế app di động mua bán online.

  Thiết kế app di động: Hướng đi nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

  Trong số đó, phương án kinh doanh mang lại doanh số cao nhất đến từ app di động. Các báo cáo kinh doanh hàng tháng của Sephora (chuỗi cửa hàng mỹ phẩm của Pháp được ưa chuộng nhất tại khu vực Âu, Mỹ) cho thấy, hơn 64% doanh số bán lẻ đến từ các đơn hàng mua sắm tại app di động Sephora. Điều này đã chứng tỏ một điều rằng, việc kinh doanh online trên app di động thực sự mang lại hiệu quả cao hơn những hình thức khác. Vậy, có những hướng làm app di động nào mà nghiệp có thể triển khai. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết hữu ích bên dưới nhé!

  3 hướng thiết kế app di động phổ biến nhất cho doanh nghiệp

  Native Mobile và Hybrid Mobile là hai loại hình app khác nhau tùy vào hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

  Native Mobile và Hybrid Mobile là hai loại hình app khác nhau.

  Native Mobile App

  Native Mobile là các loại app mà users (người dùng) sẽ phải tải xuống trực tiếp từ các cửa hàng ứng dụng (Google Play, App Store) để sử dụng, điển hình như: các app games, ứng dụng học đo lường, ứng dụng từ điển, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh... Đặc điểm của loại ứng dụng này đó là bạn có thể vừa sử dụng online và vừa có thể sử dụng offline nếu app cho phép lưu trữ sẵn dữ liệu nguồn vào máy (tương tự như các app game offline).

  Native Mobile

  Hybrid Mobile App

  Hybrid mobile app (hay còn được gọi là app lai) vì nó là sự kết hợp các ưu điểm từ web app và mobile app. Hầu hết các Hybrid mobile app thường được viết bằng ngôn ngữ lập trình web (như HTML5, Javascript hay CSS3) và sau đó được lưu trữ bên trong một hệ thống giống như Native Mobile App và có thể tải về được trên Appstore.

  Một số app bạn thường xuyên sử dụng thật ra là hybrid: Grab, Instagram, Twitter, Facebook...

  React Native Mobile App

  Là sự kết hợp giữa Hybrid và Native mobile app, kỹ thuật làm app React Native đang được xem là kỹ thuật hiện đại nhất trong thời điểm hiện tại. React Native tận dụng điểm mạnh về sự ổn định hệ thống của app native thông thường và sự linh hoạt nhiều thiết bị, nhiều nền tảng của hybrid để tăng trải nghiệm của người dùng hơn.

  Với 3 loại hình app này, doanh nghiệp của bạn phải cân nhắc thật kỹ những ưu/khuyết điểm, chi phí và sự khác biệt về quy trình thiết kế app riêng để lựa chọn loại app phù hợp nhất cho hướng kinh doanh của mình. Sau khi đã chọn được hướng lập trình app mobile phù hợp thì việc tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó là lựa chọn hướng kinh doanh app di động tiềm năng nhất. Ta cùng đến với nội dung tiếp theo trong bài viết để khám phá các hướng kinh doanh với app di động phổ biến nhất hiện nay nhé!

  React Native Mobile

  Hướng thiết kế app di động nào tốt nhất cho doanh nghiệp

  Với sự đa dạng hóa các loại hình kinh doanh như hiện nay, doanh nghiệp của bạn sẽ phải cân phắc đâu là hướng thiết kế app di động phù hợp nhất cho mình.

  Thiết kế app bán hàng thương mại điện tử

  Thiết kế app bán hàng thương mại điện tử

  Đây là hướng kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu, hoạt động kinh doanh online trên app bán hàng vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm.

  Ưu điểm của app bán hàng thương mại điện tử:

  • Giao diện hiện đại, nhiều tính năng mới
  • Cập nhật hình ảnh sản phẩm trực quan, dễ tìm kiếm thông tin
  • Chức năng mua hàng đơn giản
  • Thao tác thanh toán nhanh chóng

  Lưu ý: Để app bán hàng thương mại điện tử của bạn mang lại doanh số tốt nhất, doanh nghiệp của bạn phải đầu tư và xây dựng các chương trình marketing, quảng bá app đến nhiều khách hàng hơn.

  Thiết kế app di động mini trên nền tảng ví MoMo

  Thiết kế app di động mini trên nền tảng ví MoMo

  Hướng làm app di động này đã khắc phục được khuyết điểm của phương án đầu tiên đó là “quảng bá”. Tại sao lại nói việc tích hợp app mini trên nền tảng Momo lại giải quyết được vấn đề của làm app thông thường? Là bởi vì, nền tảng có lượng Daily Active User (lượng người dùng thường xuyên) lên đến trăm triệu lượt mỗi tháng.

  Ưu điểm của app di động mini trên MoMo:

  • Lượng truy cập khổng lồ - 23 triệu người dùng
  • Chiến dịch marketing lớn, hấp dẫn từ MoMo
  • Tích hợp giao diện mua hàng, thanh toán đơn giản, hiện đại
  • Cổng thanh toán tiện lợi nhất hiện nay (Thanh toán trực tiếp tại MoMo)
  • Tính bảo mật cao
  • Có thể tận dụng các chiến dịch khuyến mãi kèm theo của MoMo để mua sắm tiết kiệm hơn.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hình thức thiết kế app này, đọc thêm bài viết: Tạo app bán hàng online để kinh doanh trên app MoMo, tại sao không?

  Thiết kế app kinh doanh dịch vụ, giải trí

  Nếu doanh nghiệp của bạn không kinh doanh sản phẩm bán lẻ thông thường mà thay vào đó là kinh doanh sản phẩm dịch vụ/giải trí thì vẫn có hướng làm app dịch vụ riêng biệt. Đặc điểm của các app này là tối ưu hóa giao diện hiển thị dịch vụ, làm rõ tính năng đặt lịch, đặt hẹn... và xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng trên hệ thống.

  Thiết kế app kinh doanh dịch vụ, giải trí

  Tổng kết

  Việc thiết kế app di động hoàn toàn mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn so với các hình thức kinh doanh online khác. Nếu bạn thật sự quan tâm đến giải pháp tạo app mobile thương mại điện tử hoặc lập app mini trên MoMo, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ kỹ thuật viên tại PSA Solutions để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  phone-handsetphonecrossmenu