• English
 • English
 • Bài viết

  Bật mí 5 mẹo hữu ích khi tìm hiểu về quy trình thiết kế app Android

  By PSA Solutions on Tháng Bảy 1, 2021

  Tương tự như hầu hết các lĩnh vực khác, khi bạn đã có kế hoạch thiết kế app Android để phục vụ cho khách hàng của mình, chắc chắn rằng bạn sẽ phải lên lộ trình tìm hiểu những kiến thức căn bản, lập kế hoạch phát triển app, thử nghiệm và tiến hành thiết kế ứng dụng cho đến khi hoàn thiện thành phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, để có thể tối ưu quy trình làm app, tối đa hiệu năng của app, bạn nên tham khảo qua 5 mẹo hữu ích dưới đây trước khi bắt đầu công việc này.

  Hãy xác định mục tiêu trước khi thiết kế app Android

  Vô tình trong lúc nghiên cứu các ý tưởng và chiến lược kinh doanh, bạn đột nhiên nảy sinh các ý tưởng tạo ra một ứng dụng cho khách hàng của mình và bạn muốn tìm một công ty thiết kế app mobile để biến điều đó thành hiện thực. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng, đang có hàng trăm, hàng ngàn ứng dụng di động có mặt trên thị trường và chắc chắn bạn không bao giờ muốn ứng dụng của mình bị lãng quên giữa một “rừng” app phải không nào?

  Bật mí 5 mẹo hữu ích khi tìm hiểu về quy trình thiết kế app Android

  Thiết kế app Android là xu hướng phổ biến mà nhiều doanh nghiệp áp dụng.

  Vậy thì từ bây giờ, hãy xây dựng và xác định các mục tiêu quan trọng để bạn có thể tạo được một ứng dụng hoàn chỉnh nhé, hãy tự đặt cho doanh nghiệp của mình những câu hỏi tương tự dưới đây:

  • Mục tiêu của bạn khi tạo ra app này là gì?
  • Nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Thị trường mục tiêu là khu vực nào?
  • Các ứng dụng của doanh nghiệp đối thủ đang hoạt động ra sao? Liệu tính năng của bạn có khác biệt gì với của họ không?
  • Xu hướng ứng dụng di động trên thị trường hiện nay là gì?
  • Bạn nên tạo app trên nền tảng nào? Android hay iOS?

  Bằng việc xác định rõ ràng các mục tiêu hướng tới, việc tìm kiếm các đơn vị lập trình app sẽ có phương hướng hơn, bạn sẽ hiểu rõ được những bước quan trọng để xây dựng một app hoàn chỉnh là gì. Ở bài viết này, bạn sẽ cùng PSA Solutions tìm hiểu về quy trình phát triển app Android cho doanh nghiệp của bạn.

  Lập kế hoạch rõ ràng

  Hãy cố gắng xây dựng một kế hoạch hoàn thiện để thiết kế app

  Hãy cố gắng xây dựng một kế hoạch hoàn thiện để thiết kế app

  Để có thể hoàn thiện một ứng dụng di động, tốt nhất là bạn nên xây dựng một lộ trình, kế hoạch phát triển chi tiết. Sau khi đã tìm hiểu những thông tin nền tảng chuyên ngành, bạn cần phác thảo, mô tả rõ các tính năng, giao diện, bố cục hiển thị, hình thức sử dụng, tính khả thi của app, hành trình sử dụng của users...

  Nắm rõ các quy tắc thiết kế

  Luôn luôn tuân thủ các quy tắc thiết kế quan trọng

  Luôn luôn tuân thủ các quy tắc thiết kế quan trọng


  Dù là app Android hay iOS thì bạn cũng cần hiểu rõ các kiến thức tổng quan về thiết kế, kiến thức căn bản về các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Adobe photoshop và các quy tắc thiết kế. Trong đó, có một số quy tắc thiết kế không thể bỏ qua như:

  Quy tắc sắp xếp thông tin: Tùy vào hành vi khách hàng mục tiêu, xu hướng thị trường mà mỗi ứng dụng lại có một cách sắp xếp, hiển thị thông tin khác nhau. Để có thể mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, bạn cần nắm vững quy tắc này hoặc để bảo đảm hơn, bạn có thể yêu cầu các đơn vị thiết kế app trình bày rõ ràng các hướng thiết kế tuân theo chuẩn quy tắc đặc biệt này.

  Quy tắc hiển thị màu sắc: Bố cục màu sắc quyết định đến 50% sự hấp dẫn của một sản phẩm/phần mềm. Là một doanh nghiệp chưa có những hiểu biết sâu về quy tắc hiển thị màu sắc, bạn hãy chọn tông màu kết hợp trong vòng tròn màu sắc phổ biến hoặc nhận tư vấn từ đơn vị thiết kế app mà bạn đang hợp tác. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo các quy tắc hiển thị màu sắc trên nền tảng Pinterest.

  Quy tắc sắp xếp bố cục: Một app Android có bố cục đẹp, trực quan sẽ thu hút nhiều người dùng quan tâm hơn.

  Một lưu ý nhỏ: Màu sắc, phông chữ, cỡ chữ ảnh hưởng rất nhiều đến bố cục hiển thị của ứng dụng. Chọn đúng phông chữ giúp tăng tính chuyên nghiệp cho app của bạn, cũng như giúp người đọc có thể tiếp nhận thông tin tốt hơn. Users của bạn sẽ không gặp khó khăn khi đọc hoặc tương tác với ứng dụng.

  Cách lựa chọn phông chữ khác nhau cũng mang lại hình thức hiển thị khác nhau cho từng ứng dụng. Ví dụ: Phông chữ cứng, có chân mang lại cảm giác nghiêm túc, thanh lịch. Phông chữ mềm mại mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi với người dùng trẻ tuổi.

  Demo app Android

  Bước demo giúp doanh nghiệp phát hiện các lỗi tiềm ẩn chưa xử lý

  Bước demo giúp doanh nghiệp phát hiện các lỗi tiềm ẩn chưa xử lý

  Khi thiết kế app Android, bạn hãy cố gắng thiết kế thật nhiều bản demo khác nhau để tham khảo và thu thập phản ứng của người dùng. Những phản hồi từ người dùng thực tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khuyết điểm cần cải thiện, tính năng cần thiết kế lại sao cho phù hợp nhất. Không những thế, việc chạy thử các bản demo còn giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng của ứng dụng, khắc phục và cải thiện các lỗi đó trước khi ra mắt bản chính thức.

  Liên tục cập nhật các tính năng mới

  Hãy cập những tính năng mới để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

  Hãy cập những tính năng mới để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

  Để có thể biến ứng dụng của mình thành những sản phẩm thực sự thu hút khách hàng tiềm năng, bạn nên tìm hiểu các xu hướng làm app Android mới nhất, cập nhật những tính năng mới mà người dùng đang quan tâm, cũng như tham khảo các báo cáo xu hướng sử dụng app di động để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho users của mình.

  Thông qua đó, ứng dụng của bạn sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn, thu hút nhiều người dùng hơn.

  Một số lưu ý khi tìm thuê các đơn vị thiết kế app Android

  Ngoài việc tìm hiểu và nắm rõ các mẹo về quy trình thiết kế ứng dụng Android, bạn cũng cần phải lưu ý những thông tin dưới đây trước khi tìm thuê một đơn vị làm app chuyên nghiệp:

  • Tìm kiếm những đơn vị làm app uy tín có từ 5 năm hoạt động trở lên
  • Chính sách giá và cam kết thời gian rõ ràng
  • Tư vấn và vạch rõ lộ trình phát triển app
  • Cập nhật các chính sách bảo hành, bảo trì app
  • Chi phí phù hợp với nguyện vọng của doanh nghiệp
  • Và trên hết là các đơn vị có uy tín trên các nền tảng công nghệ như Upwork, LinkedIn,...

  Tóm lại

  Có rất nhiều mẹo hữu ích để tìm hiểu về quy trình thiết kế app Android, tuy nhiên 5 mẹo trong bài viết chính là 5 mẹo phổ biến và cần thiết trước khi doanh nghiệp của bạn bắt tay vào việc xây dựng một app cho khách hàng của mình. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được một ứng dụng hoàn hảo nhất!

  phone-handsetphonecrossmenu