• English
 • English
 • Bài viết

  5 bí kíp lựa chọn dịch vụ làm app điện thoại hiệu quả

  By PIXA Studio on Tháng Ba 10, 2021

  Nhu cầu làm app điện thoại đang trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây. Do đó, có đến hàng trăm công ty, đội nhóm phát triển ứng dụng di động, chưa kể đến các lập trình viên hoạt động tự do. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng và loay hoay không biết chọn bên nào, thì bài viết dưới đây sẽ giúp nêu ra đặc điểm của một dịch vụ làm app hiệu quả. Từ đó bạn có thể tự tìm kiếm và có sự lựa chọn tốt nhất.

  5 bí kíp lựa chọn dịch vụ làm app điện thoại hiệu quả

  Khả năng giao tiếp mạch lạc

  Sự thành công của việc phát triển được một app điện thoại hiệu quả phụ thuộc rất lớn vào mức độ giao tiếp của bên cung cấp dịch vụ và khách hàng.

  Ngay sau khi bạn gửi yêu cầu đến công ty phát triển ứng dụng, quá trình trao đổi sẽ diễn ra.

  Việc trao đổi này có thể là gặp mặt trực tiếp hoặc là thông qua các phương tiện trực tuyến (email, chat... ).

  Nếu nhà cung cấp dịch vụ trao đổi diễn ra mạch lạc ngay từ ban đầu thì sẽ giúp bạn đánh giá được dịch vụ bạn lựa chọn có thực sự đang làm rõ yêu cầu của bạn không.

  Ngoài ra, một nhà cung cấp dịch vụ tốt còn có thể giúp bạn giải thích thỏa đáng các khúc mắc ngoài tầm hiểu biết của bạn theo cách đơn giản, tư vấn thêm về các ý tưởng và cách vận hành của app.

  Việc trao đổi liên tục và kịp thời ở giai đoạn đầu giúp bạn biết được tác phong làm việc và ước lượng được khoảng thời gian làm ứng dụng.

  Khả năng giao tiếp mạch lạc

  Khả năng xây dựng bảng báo giá và ước lượng thời gian

  Sau khi trao đổi với một số nhà cung cấp dịch vụ, hãy yêu cầu họ gửi báo giá và ước lượng thời gian. Bên nào có khả năng xây dựng được proposal nhanh chóng sẽ là một tiêu chí để bạn đánh giá.

  Bạn sẽ xem xét rằng những yêu cầu của bạn đã được chi tiết trong bản đề nghị hay chưa và thời gian ước lượng như vậy có sẽ phù hợp với kế hoạch ra mắt sản phẩm của công ty.

  Các dự án mà công ty đã thực hiện

  Không có cách kiểm tra nào tốt hơn là trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm mà công ty đó đã hoàn thành.

  Thông thường, các công ty làm app điện thoại sẽ đăng tải những dự án họ đã thực hiện trên website của công ty họ. Hãy thử tải ứng dụng của các công ty đó về thiết bị của bạn và kiểm tra những ứng dụng đó hoạt động như thế nào, các điều hướng đã thật sự chính xác, các chức năng đã thông minh theo như cách mà bạn mong muốn cho ứng dụng sắp tới của mình không.

  Lưu ý nhỏ ở đây là các công ty phát triển ứng dụng thường sẽ không chịu trách nhiệm thiết kế giao diện. Vì vậy bạn chưa nên đánh giá nhà phát triển ứng dụng thông qua giao diện của ứng dụng.

  Hãy để ý xem là những ứng dụng được công ty phát triển cách đây mấy năm có còn thân thiện với người dùng hay không.

  Một công ty làm app điện thoại tốt là còn có thể đảm bảo được sự phát triển và tính bền vững của ứng dụng ít nhất là 2 năm.

  Khả năng cập nhật xu hướng mới và tính sáng tạo

  Xu hướng của mobile app trong những năm gần đây khác rất nhiều so với năm 2015 trở về trước, do đó một công ty làm app điện thoại di động cần phải cập nhật liên tục những xu hướng này để đề xuất với khách hàng và áp dụng vào việc lập trình.

  Điểm qua một số xu hướng mobile app nổi bật trong năm 2020:

  • Machine learning và AI (thông minh nhân tạo)
  • Blockchain Technology (công nghệ cuốn sổ cái)
  • Internet of Things (internet vạn vật)
  • Clouded Integrated Apps (công nghệ lưu trữ đám mây)
  • Improved App Security (tăng cường bảo mật cho ứng dụng)
  • Mobile Wallets (ví điện tử)
  • Chatbot (hộp trò chuyện)
  • AR and VR (công nghệ thực tế ảo)

  Khi chọn lựa dịch vụ làm ứng dụng điện thoại, bạn nên trao đổi với nhà cung cấp những công nghệ và xu hướng mà bạn muốn áp dụng vào ứng dụng của mình. Bởi vì một ứng dụng có tính xu hướng sẽ thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả, và góp phần mang đến sự hài lòng cho tập khách hàng trung thành.

  Khả năng cập nhật xu hướng mới và tính sáng tạo

  Kinh nghiệm làm app điện thoại

  Chúng ta luôn tin rằng những công ty có kinh nghiệm trên 10 năm sẽ cho ra những ứng dụng tốt và hoạt động một cách vững vàng. Bởi vì phát triển ứng dụng di động đòi hỏi rất nhiều yếu tố đúc rút được sau nhiều năm làm việc: sự am hiểu khách hàng mục tiêu, kiến thức và kĩ năng lập trình...

  Nói như vậy không có nghĩa bạn nên bỏ qua những công ty lập trình phần mềm startup. Nếu công ty nào có thể đáp ứng tốt được 4 yếu tố bên trên thì bạn cũng nên cân nhắc.

  Một ví dụ cụ thể đó là Pixa Studio. Được thành lập năm 2015 có hơn 6 năm phục vụ khách hàng trong ngành phần mềm, dù là một công ty khá mới trên thị trường, nhưng Pixa Studio cũng đã thực hiện thành công rất nhiều dự án. Bạn có thể tham khảo tại đây.

  Đừng chần chừ với một công ty cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng di động có thể đáp ứng hơn 3 trên 5 tiêu chí kể trên. Chúc bạn có một ứng dụng điện thoại thật thành công!

  phone-handsetphonecrossmenu