• English
 • English
 • Bài viết

  Tầm quan trọng của việc thiết kế app đồng bộ dữ liệu có thể bạn chưa biết

  By Nguyen Hanh on Tháng Tư 18, 2022

  Một trong những xu hướng mới liên quan đến việc thiết kế app đang được khá nhiều doanh nghiệp tìm hiểu và lựa chọn chính là thiết kế app đồng bộ dữ liệu. Chi tiết về cách thiết kế app này như thế nào, cũng như tầm quan trọng của nó sẽ được PSA Solutions giới thiệu thông qua bài viết sau đây.

  Vì sao cần đồng bộ dữ liệu?

  Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có nhiều nguồn dữ liệu khổng lồ về khách hàng, sản phẩm, đơn hàng, doanh thu… nhưng mỗi nguồn dữ liệu lại ở các nơi khác nhau không thể tổng hợp được. Do đó nếu muốn phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, địa điểm phân phối thì bạn cũng không có dữ liệu tổng hợp để có thể đưa ra quyết định tối ưu. Vì vậy việc đồng bộ dữ liệu là một trong những cách làm hiệu quả để bạn thu thập tất cả dữ liệu về một nơi duy nhất và sử dụng chúng.

  Đồng bộ dữ liệu

  Dữ liệu chính xác để dễ dàng quản lý việc bán hàng

  Việc chuyển đổi số toàn diện tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ, nhưng nhờ chất xúc tác là đại dịch Covid 19 nên quá trình này được “thúc đẩy” nhanh hơn. Nhu cầu chuyển đổi số và xây dựng sản phẩm số ngày càng tăng vì mang lại nhiều tiềm năng và lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người dùng.

  Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Facts and Factors tháng 9/2021, việc chuyển đổi số sẽ giúp tăng tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 7.5% trong giai đoạn dự báo từ 2021 - 2026. Do đó, đồng bộ dữ liệu từ tất cả các kênh sẽ giúp doanh nghiệp thu thập toàn bộ dữ liệu chính xác về sản phẩm, đơn hàng, doanh thu, vận chuyển… từ đó dễ dàng quản lý việc bán hàng và xây dựng chiến lược kinh doanh. Việc đồng bộ dữ liệu cũng mang lại lợi ích rất lớn nếu doanh nghiệp có mong muốn thực hiện chuyển đổi số hoặc xây dựng sản phẩm số.

  Tăng doanh thu nhờ chiến lược nhanh và đúng

  Dựa vào nghiên cứu “Sự phát triển của sản phẩm số 2025” được khảo sát dựa trên hơn 200 công ty đa quốc gia của PwC thực hiện từ 2019, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp tăng 19% hiệu suất làm việc, giảm 17% thời gian tham gia thị trường, giảm 13% chi phí sản xuất và vận hành. Nếu doanh nghiệp tiến hành sớm việc chuyển đổi số, thực hiện việc đồng bộ dữ liệu để thiết kế app sẽ giúp tăng doanh thu rõ rệt. Kết quả trực quan từ số liệu và báo cáo sẽ giúp người đứng đầu đưa ra quyết định và chiến lược đúng đắn, từ đó giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.

  Thiết kế app bằng cách đồng bộ dữ liệu từ KiotViet

  Trước đây, nền kinh tế Việt Nam có xu hướng tăng trưởng mạnh trên tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên tỷ lệ ứng dụng ngành công nghệ thông tin vẫn còn thấp. Trong thời gian tới, nhu cầu chuyển đổi số tăng sẽ kéo theo sự bùng nổ của công nghệ thông tin, từ trạng thái mới bắt đầu sang giai đoạn phát triển bền vững. Trong dự báo trung và dài hạn, xu hướng chuyển đổi số sẽ diễn ra mạnh mẽ ở các lĩnh vực: sản xuất, bán lẻ, dịch vụ công và tài chính. Thiết kế app bằng cách đồng bộ dữ liệu từ KiotViet chính là một trong những cách để doanh nghiệp chuyển đổi số.

  Đồng bộ dữ liệu

  KiotViet là gì?

  KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng với giao diện đơn giản, tính năng mạnh mẽ và sử dụng tiện lợi đối với chủ doanh nghiệp. Việc bán hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì KiotViet sẽ giúp bạn quản lý thông tin hàng hóa không giới hạn, kiểm soát lượng hàng tồn kho hiệu quả, tạo chương trình khuyến mãi linh hoạt, kiểm soát tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi, ứng dụng công nghệ vượt trội và tích hợp với mọi thiết bị phần cứng. 

  KiotViet thích hợp sử dụng cho rất nhiều ngành hàng khác nhau: thời trang, cafe - nhà hàng, tạp hóa - siêu thị, điện thoại - điện máy, nội thất - gia dụng, nhà thuốc, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, xe - máy móc - linh kiện, mẹ - bé, hoa - quà tặng, sách - văn phòng phẩm, nông sản - thực phẩm, salon - spa. 

  Làm thế nào để thiết kế app đồng bộ dữ liệu từ KiotViet

  Để có thể thiết kế app đồng bộ dữ liệu từ KiotViet, đầu tiên doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Thời gian sử dụng càng lâu thì doanh nghiệp càng có nhiều dữ liệu được tích hợp trên KiotViet. Điều này sẽ giúp việc thiết kế app dễ dàng và có được nhiều dữ liệu hơn. Sau đó, PSA Solutions sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về quy trình, tiến độ lưu trữ, chuyển đổi dữ liệu và tiến hành thiết kế app. Để giải thích đơn giản thì PSA Solutions sẽ lưu toàn bộ dữ liệu bán hàng từ KiotViet về back-end và sử dụng back-end này để xây dựng và thiết kế app. 

  Ưu điểm của việc thiết kế app đồng bộ dữ liệu chính là doanh nghiệp vừa tiết kiệm nhiều chi phí vừa có sẵn nguồn dữ liệu khổng lồ để phát triển app. So với việc thiết kế ứng dụng gốc sẽ mất nhiều thời gian lẫn chi phí thì thiết kế app đồng bộ dữ liệu sẽ rút ngắn thời gian thiết kế app, giúp ứng dụng sớm ra mắt và giới thiệu đến người dùng. Nếu doanh nghiệp có kế hoạch tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi số hoặc thiết kế sản phẩm số thì thiết kế app đồng bộ dữ liệu là bước đệm cực kỳ hoàn hảo. 

  PSA Solutions - Công ty thiết kế app uy tín tại Tp.HCM

  Đồng bộ dữ liệu

  Nhu cầu chuyển đổi số sẽ kéo theo sự phát triển của những công ty công nghệ thông tin, điều này sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn về sản phẩm, dịch vụ, mức giá. Tuy nhiên giữa muôn vàn những công ty đó thì việc lựa chọn công ty thiết kế app uy tín là điều rất quan trọng. Khi hợp tác và làm việc với công ty uy tín, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhận được, tiến độ thực hiện dự án và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Câu hỏi quan trọng là làm thế nào để doanh nghiệp lựa chọn được công ty thiết kế app uy tín tại Tp. HCM?

  Yếu tố đầu tiên để bạn cân nhắc chính là công ty này đã thực hiện những dự án nào, từng làm việc với đối tác nào. Từ đó bạn xem qua hồ sơ năng lực, những dự án công ty này đã thực hiện để xem nhu cầu của bạn họ có thể thực hiện hay không. Vì mỗi công ty sẽ có yêu cầu riêng về thành phẩm nên bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ để công ty tư vấn và gửi báo giá. Chẳng hạn nếu những tính năng bạn muốn là những tính năng độc nhất mà các công ty trước đây chưa từng ứng dụng. Vì vậy việc trao đổi trực tiếp với công ty thiết kế và để họ tư vấn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định nên hợp tác với công ty nào. 

  Những công ty có kinh nghiệm thiết kế app chuyên sâu, đặc biệt là mảng thiết kế app đồng bộ dữ liệu không chỉ đáp ứng những yêu cầu của bạn, mà họ còn có thể đưa ra lời tư vấn để ứng dụng có những tính năng thích hợp với người dùng. Một ứng dụng đắt tiền chắc chắn không hiệu quả bằng ứng dụng hiểu người dùng nhất. Đây là điều mà chỉ có những công ty thiết kế app chuyên sâu và uy tín mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp. 

  Hãy liên hệ ngay với PSA Solutions nếu bạn đang cần thiết kế app đồng bộ dữ liệu từ KiotViet. PSA Solutions sẵn sàng lắng nghe và tư vấn tận tình để khách hàng hài lòng với sản phẩm - ứng dụng qua email hello@psa.com.vn hoặc số điện thoại 0986 370 409. Hiện tại, PSA Solutions đang tư vấn và thực hiện nhiều dự án liên quan đến việc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Do đó nếu doanh nghiệp cần tư vấn thêm hoặc thực hiện ngay dự án chuyển đổi số, PSA Solutions sẵn lòng hỗ trợ và thực hiện dự án.

  phone-handsetphonecrossmenu