• English
 • English
 • Bài viết

  Gần 2% trong số 1.000 ứng dụng iOS có doanh thu cao nhất trên App Store là lừa đảo

  By PSA Solutions on Tháng Sáu 8, 2021

  Tờ Washington Post vừa đăng tải một báo cáo điều tra của hai phóng viên Reed Albergotti và Chris Alcantara cho thấy gần 2% trong số 1.000 ứng dụng iOS có doanh thu cao nhất trên App Store là lừa đảo.

  Ước tính từ công ty nghiên cứu thị trường Appfigures cho rằng, các ứng dụng iOS này có thể đã lừa gạt người dùng với số tiền 48 triệu USD (khoảng 1.100 tỉ đồng), bao gồm cả việc Apple cắt giảm tới 30%. Theo báo cáo, Apple đã xóa 12 trong số 18 ứng dụng sau khi chúng bị gắn cờ.

  Gần 2% trong số 1.000 ứng dụng iOS có doanh thu cao nhất trên App Store là lừa đảo

  Chiêu trò "móc túi" người dùng của các ứng dụng này thường là thông báo sai cho người dùng rằng họ đã bị nhiễm virus để lừa họ mua phần mềm không cần thiết. Ngoài ra, trong danh sách này còn có các ứng dụng hẹn hò, ứng dụng đọc mã QR và các ứng dụng giả mạo các thương hiệu lớn như Amazon hoặc Samsung. Một số đã sử dụng các đánh giá giả mạo của khách hàng để thăng hạng trong bảng xếp hạng App Store.

  "Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển tuân theo các tiêu chuẩn cao để giữ cho App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy để khách hàng tải phần mềm xuống và chúng tôi sẽ luôn hành động chống lại các ứng dụng gây hại cho người dùng. Apple dẫn đầu ngành với các phương pháp đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi, phát triển các phương pháp của mình và đầu tư các nguồn lực cần thiết để đảm bảo khách hàng được cung cấp trải nghiệm tốt nhất", phát ngôn viên Apple cho biết.

  Apple gần đây cho biết họ đã chặn 1,5 tỉ USD (khoảng 34.328 tỉ đồng) trong các giao dịch có khả năng gian lận chỉ trong năm ngoái. Đồng thời, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino còn nói thêm rằng họ thường bắt được các vụ lừa đảo trong vòng một tháng khi chúng xuất hiện trên cửa hàng. Nhưng trong phiên tòa gần đây, Epic Games đã cáo buộc Apple sử dụng bảo mật như một cái cớ để lấy khoản phí lên tới 30% cho các giao dịch.

  phone-handsetphonecrossmenu