• English
 • English
 • Bài viết

  Thiết kế app: Hướng chuyển đổi kinh doanh tốt nhất trong mùa dịch

  By Nguyen Hanh on Tháng Bảy 30, 2021

  Tìm hiểu về ý tưởng thiết kế app bán hàng trong mùa dịch

  Với PSA Solutions, mọi ý tưởng kinh doanh của bạn đều có thể trở thành hiện thực bằng giải pháp thiết kế app bán hàng!

  Bằng phương án thiết kế app bán hàng, giờ đây các doanh nghiệp đã có thể hiện thực hóa mọi ý tưởng kinh doanh và biến ý tưởng đó thành mô hình hoạt động mang lại lợi nhuận cao. Hãy cùng xem qua các nội dung  hữu ích trong bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về phương án này nhé!

  Thực trạng kinh doanh trong mùa dịch và đâu là hướng đi tốt nhất?

  Bạn đang khó khăn không có nghĩa là đang thất bại! Triết lý này gần như chính xác với mọi tình huống trong kinh doanh lẫn trong cuộc sống. Với những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Sars Cov-2, rất nhiều doanh nghiệp đã tuột dốc so với trước đây. Thậm chí còn tồi tệ hơn là nhiều công ty buộc phải phá sản vì không thể hoạt động trong mùa dịch, tụt giảm doanh thu, không đủ nguồn lực để hoạt động,... 

  Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa

  Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa

  Nhưng đâu đó, vẫn có nhiều doanh nghiệp vươn lên và phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc biết tối ưu và chớp lấy cơ hội chuyển đổi số giúp hoạt động kinh doanh luôn mang lại doanh thu ổn định. Đó là các doanh nghiệp đã tận dụng các tiềm lực công nghệ mới nhất hiện nay như: Big Data, Điện toán đám mây (Cloud Computing), IoT (Internet vạn vật) và phổ biến nhất là thiết kế app bán hàng. Với các ứng dụng công nghệ này, doanh nghiệp có thể nâng cao trình độ sản xuất, cải thiện cơ cấu tổ chức và tuyệt vời hơn nữa là mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, là bước đệm của các chiến dịch bán hàng mang về doanh số khủng.

  Đối mặt với số ca nhiễm đang tăng lên mỗi ngày và chưa có dấu hiệu giảm, nhiều khách hàng giờ đây đã chọn cho mình cách mua sắm mới an toàn hơn, tiện lợi hơn và thao tác đơn giản hơn. Và cách mua sắm đó không gì khác chính là mua sắm online. Vậy làm thế nào để chuyển hình thức bán hàng truyền thống của mình từ offline thành online? Và đâu là phương án hiệu quả nhất. Cùng điểm qua các hình thức kinh doanh online mà các doanh nghiệp đang triển khai dưới đây nhé!

  Tham khảo: Chuyển đổi số là gì? Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh như thế nào?

  Các ý tưởng bán hàng online trong mùa dịch mang lại hiệu quả cao

  Có rất nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng mua sắm kể cả trong mùa dịch hay thậm chí cả khi họ không thể đi ra ngoài. 

  Tạo website để kinh doanh online nhiều mặt hàng

  Thiết kế website là phương án đầu tiên để chuyển đổi kinh doanh

  Hạn chế của dịch bệnh buộc nhiều công ty phải đóng cửa mặt bằng, dẹp bỏ showroom sang một bên vì không thể “gồng” chi phí thuê mỗi tháng. Bù lại, một chiếc website trực quan, đầy đủ thông tin, dễ dàng thao tác và hiển thị lại là phương án kinh doanh rất phù hợp trong thời điểm này.
  Cho đến nay, “lướt website” đã chiếm hơn 50% hoạt động giải trí của người dùng. Việc bạn tận dụng lượng truy cập lớn của website để trưng bày toàn bộ sản phẩm của mình chính là cơ hội để doanh nghiệp của bạn sống tốt trong mùa dịch đang căng thẳng.

  Một số lưu ý khi thiết kế website để kinh doanh: 

  • Phải có đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung chuyên nghiệp 
  • Đầu tư vào phần hình ảnh để thu hút khách hàng mua sắm 
  • Cố gắng tích hợp nhiều cổng thanh toán để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng
  • Giao diện của website phải bắt kịp xu thế UI/UX*  hiện đại 
  • Đẩy mạnh hoạt động SEO để trang web tiếp cận được nhiều người dùng hơn
  • Và nhiều lưu ý quan trọng khác...

  *UI/UX: User experience và User Interface - kỹ thuật giao diện người dùng

  Nếu bạn cần tìm hiểu về giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp. Click vào đây để được đội ngũ lập trình viên của PSA Solutions tư vấn và phân tích hướng làm website chuẩn nhất cho từng mô hình kinh doanh.

  Tạo kênh bán hàng thương mại điện tử để kinh doanh online

  Sự thành công của Ebay chính là bước đi tiên phong cho xu hướng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

  Với một số doanh nghiệp nhỏ hoặc chưa có đủ tiềm lực để thiết kế một website sẽ có phương án kinh doanh online ổn hơn đó là tạo kênh bán hàng thương mại điện tử. Những kênh thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam là Shopee, Lazada, Tiki,... còn ở thị trường quốc tế có Amazon, Ebay, Tmall, Taobao, AliExpress,... 

  Tại các kênh này, bạn có thể thiết lập một tài khoản doanh nghiệp để kinh doanh các mặt hàng của mình. Ưu điểm của các sàn này đó là có lượng truy cập khổng lồ, giao diện hiện đại, liên tục cập nhật các tính năng mới và luôn có các chiến dịch quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thuận lợi tại đây, tài khoản doanh nghiệp của bạn phải được phê duyệt khá khó khăn, nội dung và sản phẩm phải tuân thủ theo quy định của từng sàn, lợi nhuận của bạn sẽ bị khấu trừ phần trăm hoa hồng tùy theo chính sách của mỗi sàn. Chính vì vậy, bạn phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh theo hướng này nhé!

  Thiết kế app bán hàng - hướng kinh doanh online tốt nhất

  Với app bán hàng, trải nghiệm mua sắm sẽ ngày càng tuyệt vời hơn

  Trái ngược với 2 phương án đã được đề cập ở trên, việc thiết kế app bán hàng sẽ tốn kha khá thời gian và công sức nhưng hiệu quả mang lại thì có thể sẽ vượt trội hơn nhiều. Với app bán hàng, doanh nghiệp tự tạo riêng cho mình một kênh bán hàng riêng biệt mà không bị phụ thuộc vào các bên thứ 3 như sàn thương mại điện tử hay Google Search. Thậm chí, mọi nội dung hay sản phẩm được hiển thị trên app sẽ do doanh nghiệp bạn là người quyết định.

  Vậy, app bán hàng có những ưu điểm gì mà lại được xem là phương án kinh doanh tốt nhất:

  • Chuẩn “mobile friendly” (thân thiện với người dùng thiết bị di động)
  • Đáp ứng nhu cầu mua sắm online trên app của đại đa số người dùng
  • Tính năng và thao tác đơn giản, mượt mà hơn vì được phát triển theo một hệ thống riêng
  • Tích hợp nhiều công cụ đo lường, phân tích dữ liệu, báo cáo hàng tháng theo thời gian thực (Tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng sẽ được lập trình riêng)
  • Quản lý tập trung mọi dữ liệu khách hàng để cá nhân hóa chiến dịch quảng cáo
  • Tính năng “Notification” - bật thông báo đẩy nhằm gửi các khuyến mãi, ưu đãi, thông tin mua hàng một cách cá nhân hóa nhất để có CR (tỉ lệ click) cực kỳ cao
  • Thiết kế app một lần, và chỉ cần cập nhật tính năng/giao diện về sau
  • Tăng độ uy tín của thương hiệu
  • Chăm sóc và quản lý từng khách hàng riêng lẻ dựa trên dữ liệu mua sắm đã được lưu trong hệ thống, để tăng trải nghiệm mua hàng tốt hơn,... và còn nhiều lợi ích khác.

  Ngoài ra, theo các báo cáo kinh doanh từ Insider cho biết, tỉ lệ mua hàng trên website là 24%, trên sàn thương mại điện tử là 27% và trên app mua sắm là 44%. 

  Như vậy, thiết kế app bán hàng sẽ trở thành hướng kinh doanh tiềm năng nhất trong thời gian sắp tới, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Với những lý do trên, hãy cân nhắc để triển khai và thiết kế cho mình một ứng dụng bán hàng càng sớm càng tốt để cải thiện tình hình kinh doanh nhé!

  Tham khảo: Thiết kế app theo yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

  Tại PSA Solutions, để có thể phát triển được một ứng dụng hoàn thiện cho khách hàng, đội ngũ lập trình viên và tư vấn viên sẽ vạch ra rõ lộ trình, chi phí, thống kê báo cáo và mô hình app phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp. Ứng dụng các công nghệ viết app hiện đại như React-Native, Flutter hoặc native code (Java, Swift, Kotlin), bạn không còn phải lo lắng về chất lượng của app hoặc trải nghiệm của người dùng nữa vì đã được PSA Solutions tối ưu. 

  phone-handsetphonecrossmenu