• English
 • English
 • Bài viết

  5 lĩnh vực kinh doanh phải tạo app loyalty để tăng trưởng

  By PSA Solutions on Tháng Tám 25, 2021

  Ngày nay, bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đều gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh và dịch bệnh. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang kinh doanh trên các nền tảng online như website, sàn thương mại điện tử (e-commerce), mạng xã hội hoặc kinh doanh trên app mua sắm.

  5 lĩnh vực kinh doanh phải tạo app loyalty để tăng trưởng

  Trong số các phương án kinh doanh đó, phương án nào cũng cần phải triển khai các nền tảng quản lý, tiếp thị phù hợp để có thể giữ chân khách hàng mua sắm nhiều nhất, phương án tạo app loyalty cũng ra đời để phục vụ cho nhu cầu này.

  Tạo app loyalty cho ngành hàng F&B (Ẩm thực)

  Với ngành hàng ẩm thực, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các biển quảng cáo, voucher giấy với đầy đủ các thông điệp như: mua 3 tặng 1, giảm 10% cho lần mua sau, giảm 5% khi mua lần sau... cùng nhiều thông điệp tiếp thị khác, đó chính là giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, với xu hướng chuyển đổi sang mua - bán online như hiện tại, việc gọi mời khách hàng sử dụng voucher giấy, phiếu giảm giá... để áp dụng ưu đãi khi mua hàng tại cửa hàng gần như không còn hiệu quả. Khi mà nhiều khách hàng giờ đây đã bắt đầu sử dụng các app, ví điện tử thì việc tích hợp một hệ thống “giữ chân khách hàng” online để họ dễ dàng thanh toán sẽ phù hợp trong thời điểm hiện tại hơn.

  App loyalty của The Coffee House

  App loyalty của The Coffee House.

  Một ví dụ tiêu biểu của app loyalty trong kinh doanh F&B đó là thương hiệu cà phê The Coffee House, với mỗi hóa đơn mua hàng (tùy vào giá trị đơn hàng), khách hàng sẽ được tích điểm trong một tài khoản riêng được tạo từ số điện thoại và tên. Với tài khoản tích điểm thành viên này, trong những lần mua hàng sau, họ có thể tận dụng điểm đã tích lũy để áp dụng giảm giá hoặc ưu đãi khác. Và chính nhờ app loyalty, chiến dịch giữ chân khách hàng tại The Coffee House đã thành công rực rỡ. Biến thương hiệu F&B này trở thành một trong những chuỗi cửa hàng thành công nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

  Tạo app loyalty cho ngành hàng mỹ phẩm

  Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với lối sống hiện đại, độc lập và tự chủ tài chính, nhiều chị em phụ nữ đã có nhu cầu mua sắm một lượng lớn mỹ phẩm để làm đẹp cho bản thân.

  Sephora là một trong những thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm thành công nhất hiện nay, có mặt trên hơn 50 quốc gia châu Âu và đang dần chinh phục thị trường châu Á. Bí quyết thành công của họ đó chính là xây dựng các chiến dịch quảng cáo và giữ chân khách hàng cực kỳ hiệu quả.

  Tạo app loyalty cho ngành hàng mỹ phẩm

  Thay vì chỉ tặng quà hoặc giảm giá cho khách hàng mua sắm thường xuyên như thường lệ, Sephora xây dựng một hệ thống loyalty những người mê làm đẹp gọi là Beauty Insider. Các chị, em khi đăng ký thành viên tại chương trình được tích lũy điểm theo cấp độ từ Insider (cấp thấp nhất) cho đến Rouge (cấp cao nhất).

  Sephora vô cùng thông minh khi cố gắng lôi kéo tất cả các khách hàng quay trở lại mua hàng với hàng loạt hình thức đổi thưởng trong hệ thống Loyalty Insider như thưởng sinh nhật, vé sử dụng các dịch vụ giải trí, du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng, vé giảm giá nhà hàng, cà phê... hoặc ưu đãi lớn cho nhóm Rouge như vé nghỉ dưỡng 5 sao, vé khách sạn 5 sao....

  Tạo app loyalty cho cửa hàng bán lẻ

  Ngành bán lẻ chính là ngành kinh doanh cần đến app loyalty nhất vì nhu cầu mua sắm thường xuyên và sự cạnh tranh của nhiều cửa hàng khác nhau. Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu kinh doanh bán lẻ, chương trình loyalty là phương án mà bạn cần phải tìm hiểu. Khi có app loyalty, khách hàng của bạn sẽ được tích điểm, mua hàng với giá ưu đãi hơn, tích lũy điểm đổi quà và nhiều ưu đãi khác. Và nhờ những ưu đãi này, cửa hàng của bạn sẽ giữ chân được nhóm khách hàng tiềm năng quay trở lại mua hàng nhiều lần hơn giúp tăng trưởng doanh thu.

  Tạo app loyalty cho cửa hàng bán lẻ

  Nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ và bạn đang có nhu cầu làm app loyalty thì bạn có thể tham khảo công ty lập trình app loyalty uy tín PSA Solutions. Đây là công ty lập trình chuyên nghiệp đã nhận được nhiều đánh giá cao trên nền tảng Upwork.

  Tạo app loyalty cho dịch vụ du lịch - lữ hành

  Mặc dù bị ảnh hưởng rất nhiều do tình hình dịch bệnh kéo dài. Ngành du lịch - lữ hành cho đến nay vẫn còn rất tiềm năng và thu hút nhiều khách hàng. Với app loyalty, khách hàng khi đăng ký dịch vụ du lịch, mua vé lữ hành... sẽ được tích lũy điểm để nhận ưu đãi giảm giá cho những lần sau. Đối với các dịch vụ có giá trị cao như du lịch - lữ hành thì việc được tích lũy điểm thưởng, giảm giá dịch vụ sẽ thu hút rất nhiều khách hàng quay trở lại đăng ký/mua dịch vụ cho lần sau.

  Tạo app loyalty cho dịch vụ du lịch - lữ hành

  Tạo app loyalty cho dịch vụ spa

  Cũng tương tự như dịch vụ du lịch, dịch vụ spa cũng cần những chương trình giữ chân khách hàng phù hợp. Chương trình tích điểm thành viên loyalty đã thay đổi cách mà nhiều khách hàng hiện nay sử dụng dịch vụ spa. Với các hệ thống loyalty tích lũy điểm thưởng cho mỗi lần sử dụng dịch vụ spa, nhiều cửa hàng có thể biến điểm thưởng đó thành các ưu đãi khác cho khách hàng thành viên. Loyalty app trong dịch vụ spa thật sự đã mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng.

  Tạo app loyalty cho dịch vụ spa

  Đâu là đơn vị lập trình app/hệ thống loyalty phù hợp?

  App loyalty đã và đang trở thành xu hướng kinh doanh ngày này khi mang lại nhiều hiệu quả ấn tượng. Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng làm app loyalty hiện đại. Bạn có thể tham khảo qua các giải pháp lập trình đến từ PSA Solutions. Với PSA Solutions, giải pháp làm app của bạn sẽ:

  • Được tư vấn, lựa chọn giải pháp, công nghệ phù hợp nhất.
  • Cam kết quy trình, lộ trình thực hiện rõ ràng.
  • Bảo mật toàn bộ thông tin, ý tưởng kinh doanh của khách hàng.
  • Đảm bảo hiệu quả dự án bởi đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp.

  PSA Solutions
  Ngoài ra, PSA Solutions tiên phong trong việc tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và luôn sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý của khách hàng. Bạn có thể liên hệ công ty qua hello@psa.com.vn hoặc qua số điện thoại 0986-370-409 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn kinh doanh thành công.

  phone-handsetphonecrossmenu