• English
 • English
 • Bài viết

  Apple có thể bị cấm cài đặt sẵn ứng dụng iOS ở Mỹ

  By PIXA Studio on Tháng Sáu 17, 2021

  Trang tin SlashGear cho biết, các nghị sĩ hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đang thúc đẩy các dự luật chống độc quyền sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các ông lớn trong ngành công nghệ như Apple. Cụ thể, một dự luật sẽ cấm Apple cài sẵn các ứng dụng iOS có các lựa chọn thay thế cạnh tranh trên App Store. Một dự luật khác sẽ ngăn Apple chặn người dùng khi họ muốn gỡ hoàn toàn bất kỳ ứng dụng cài sẵn nào được cài đặt trên thiết bị của họ.

  Apple có thể bị cấm cài đặt sẵn ứng dụng iOS ở Mỹ

  Nếu các dự luật này được thực thi, người dùng iPhone và iPad sẽ ít có khả năng thử các lựa chọn thay thế ứng dụng từ Apple ngay cả khi họ biết có các lựa chọn khác có thể tải về. Là người tạo ra cả iPhone và iOS, Apple có lợi thế là có thể quyết định ứng dụng nào được cài sẵn trên mỗi thiết bị.

  Tại Liên Minh Châu Âu, Apple cũng đang chiến đấu trong một cuộc chiến pháp lý khác liên quan đến việc cài sẵn các ứng dụng iOS. Đạo Luật Thị Trường Kỹ Thuật Số (DMA) được đề xuất sẽ buộc công ty phải cho phép tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store. Mặc dù điều này sẽ khiến hệ sinh thái iOS mở ra tương tự như Android nhưng CEO Tim Cook của Apple tin rằng nó sẽ không vì lợi ích tốt nhất của người dùng khi khiến nền tảng này đối diện với các nguy cơ bảo mật.

  phone-handsetphonecrossmenu