• English
 • English
 • Bài viết

  Nên tìm hiểu những thông tin gì trước khi viết app Android

  By PIXA Studio on Tháng Bảy 13, 2021

  Là một trong những nền tảng di động có lượng người sử dụng cao nhất hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến hành viết app Android để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Trong bài viết này, PIXA Studio sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của bạn trước khi bắt đầu công việc này!

  Tìm hiểu các thông tin về hệ điều hành Android

  Tìm hiểu các thông tin về hệ điều hành Android

  Android là một hệ điều hành được thiết kế trong nền tảng Linux dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như smartphone và máy tính bảng.

  Android hiện đang là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay với thị phần người sử dụng lên đến 60% trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều phát triển, viết app Android cho riêng mình.

  Giao diện thực tế của Android dựa trên nguyên tắc tác động trực tiếp, cảm ứng chạm như: vuốt, kéo, chọn, trỏ ngón tay... để tương tác với các phần tử hiển thị trên màn hình điện thoại như: app, hệ thống, cài đặt, thanh taskbar...

  Những ưu điểm của hệ điều hành Android:

  • Android là hệ điều hành có mã nguồn mở, đồng nghĩa với việc các nhà phát triển có thể thoải mái tùy biến, chỉnh sửa hệ thống mà không có sự can thiệp của Google.
  • Rất nhiều dòng điện thoại smartphone trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android.
  • Kho ứng dụng tại CH Play đồ sộ, nhiều ứng dụng, đa dạng.
  • Giao diện hệ thống vô cùng đơn giản, dễ sử dụng.
  • Khả năng đa nhiệm tốt, có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng.

  Trước khi bắt tay vào việc viết app Android hoàn chỉnh, hãy nhớ luôn tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến hệ điều hành này, một số chính sách và quy định phải tuân theo cũng như nghiên cứu xem khách hàng của mình có đang ưa chuộng hệ điều hành này hay không?

  Tìm hiểu quy trình viết app Android nên bắt đầu từ đâu?

  Tìm hiểu quy trình viết app Android nên bắt đầu từ đâu

  Hãy nghiên cứu và tổng hợp các thông tin dưới dây trước khi bắt đầu viết app Android hoàn chỉnh:

  • App Android của bạn sẽ phục vụ cho hoạt động nào: mua sắm, giải trí, nghe nhạc, tài chính, công việc, sức khỏe...
  • Đối tượng sử dụng chính của app là ai, độ tuổi trong khoảng bao nhiêu?
  • Chức năng chính mà app bạn có thể giúp ích được cho người dùng là gì?
  • Chi phí để bạn có thể xây dựng app là bao nhiêu?
  • Thời gian bạn mong muốn hoàn thành app là khi nào?

  Hãy phác thảo ra hết các ý tưởng, các yêu cầu làm app thông thường để đội ngũ phát triển có thể hình dung được mục tiêu, ngân sách và mức độ khả thi cho app của bạn nhé!

  Tuân thủ các nội dung bị hạn chế trên hệ điều hành Android

  Tuân thủ các nội dung bị hạn chế trên hệ điều hành Android

  Nên nhớ rằng, bất kỳ một nền tảng nào đều luôn có các chính sách ngăn chặn các nội dung không phù hợp. Hãy cùng xem qua các nội dung đang bị Google nghiêm cấm nhé!

  Những nội dung không phù hợp cho trẻ em

  Google sẽ ngay lập tức xóa những app chứa nội dung có ảnh hưởng không tốt đến trẻ em: Hình ảnh có tính chất khiêu dâm, hình ảnh bạo lực, sản phẩm có tính chất bạo hành, súng đạn (mà không gắn nhãn R).

  Khi Google phát hiện những ứng dụng có nội dung không phù hợp với trẻ em, Google sẽ báo cáo nội dung đó với cơ quan địa phương và lập tức xóa Tài khoản doanh nghiệp của những người phụ trách phân phối ứng dụng đó.

  Nội dung khiêu dâm và thô tục

  Google tuyệt đối không cho phép các ứng dụng đang hoạt động quảng bá nội dung có hình ảnh khiêu dâm hoặc quá thô tục, bao gồm hình ảnh/video khiêu dâm, hoặc nội dung hay dịch vụ nào khác phục vụ mục đích khiêu gợi, khiêu dâm. Google có thể tạm chấp nhận nội dung có chứa ảnh khỏa thân/bán khỏa thân nếu ứng dụng đó tạo r với mục đích cung cấp thông tin giáo dục, tư liệu, nghiên cứu khoa học hoặc hoạt động nghệ thuật có mục đích chính đáng.

  Truyền bá nội dung gây thù ghét

  Google không chấp nhận những ứng dụng chứa hoặc quảng bá hình ảnh/video có tính chất cổ động bạo lực hoặc kích động thù ghét với các cá nhân hay tổ chức dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc sắc tộc, tôn giáo, tình trạng thể chất, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tình dục, giới tính, bản dạng giới hoặc đặc điểm khác liên quan đến hành vi phân biệt đối xử hay kỳ thị có hệ thống.

  Bạo lực

  Google không cho phép các ứng dụng mô tả hoặc kích động bạo lực vô cớ hay các hoạt động nguy hiểm khác. Thường thì Google sẽ chấp nhận những ứng dụng mô tả bạo lực hư cấu trong bối cảnh trò chơi, chẳng hạn như phim hoạt hình, trò chơi săn bắn hoặc câu cá.

  Nội dung khủng bố

  Google tuyệt đối không cho phép các cá nhân, nhóm người, tổ chức khủng bố được phép xuất bản ứng dụng của họ trên Google Play vì bất kỳ mục đích gì, kể cả tuyển dụng.

  Google không cho phép ứng dụng có nội dung liên quan đến khủng bố, chẳng hạn như nội dung khuyến khích hành động khủng bố, kích động bạo lực hoặc ca ngợi các cuộc tấn công khủng bố. Nếu đăng nội dung liên quan đến khủng bố vì mục đích giáo dục, khoa học, nghệ thuật hoặc làm tư liệu, thì bạn hãy nhớ cung cấp đủ thông tin quan trọng để người dùng có thể nắm được bối cảnh.

  Trước khi bắt tay vào việc viết app Android, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin hữu ích đã được đề cập trong bài viết này. Đây là sẽ những thông tin cơ bản về nền tảng Android, những mục tiêu cần đặt ra trước khi làm app hoặc những nội dung sẽ bị cấm trên nền tảng Google.

  phone-handsetphonecrossmenu