• English
 • English
 • Bài viết

  Xu hướng thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

  By PSA Solutions on Tháng Mười Một 29, 2021

  Bạn đã có ý tưởng kinh doanh online? Sau khi bạn chuẩn bị vốn, kế hoạch kinh doanh, và tìm nguồn cung ứng hàng hóa tốt, tiếp theo bạn sẽ lựa chọn các kênh bán hàng online phù hợp: mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử... Nếu sản phẩm của bạn nhiều, lên đến hàng trăm hàng ngàn mẫu mã thì lựa chọn thiết kế website thương mại điện tử là lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, ngay cả những công ty lớn và nổi tiếng tại Việt Nam cũng đang sử dụng hình thức website bán hàng này và gặt hái được nhiều thành công.

  Website thương mại điện tử là gì?

  Website thương mại điện tử nhằm thực hiện một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa, bao gồm giới thiệu sản phẩm - dịch vụ, thanh toán và những dịch vụ sau khi khách mua hàng. Website thương mại điện tử đã được hình thành và phát triển từ mô hình kinh doanh bán hàng trực tiếp cho khách hàng, hay còn gọi là Direct sale to consumer.

  Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn website dạng thương mại điện tử thay cho website truyền thống. Những doanh nghiệp lớn đã ứng dụng dạng website này và gặt hái được con số ấn tượng về lượng truy cập và doanh thu: Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh... Ngay cả các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, nhà thuốc, thời trang... cũng xây dựng website bán hàng có tích hợp tính năng và thanh toán.

  Mục đích của việc thiết kế website dạng thương mại điện tử nhằm tránh lệ thuộc vào các sàn thương mại điện tử, cũng như tăng độ tiếp cận của doanh nghiệp đến với khách hàng. Theo số liệu từ Statista, độ tuổi mua sắm trên sàn thương mại điện tử nhiều nhất là từ 25-34. Vì vậy, nếu đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp nằm trong phân khúc 25-34 thì việc thiết kế website thương mại điện tử là điều cực kỳ cần thiết.

  Website bán hàng chuyên nghiệp cần những gì

  Website bán hàng chuyên nghiệp cần những gì?

  Website bán hàng nào cũng sẽ có các phần cơ bản. Tuy nhiên để doanh nghiệp phát triển và cạnh tranh tốt với các đối thủ trên thị trường thì cần phải xây dựng website chuyên nghiệp ngay từ đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm mà PSA Solutions đã tổng hợp để bạn chuẩn bị website bán hàng chuyên nghiệp.

  Website cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ và tiện ích

  Khi khách hàng truy cập vào website là bạn đã nắm trong tay cơ hội biến “người dùng” thành “khách mua hàng”. Do đó sản phẩm và dịch vụ phải được sắp xếp theo từng danh mục rõ ràng. Ngoài ra, khi khách hàng click vào để tìm hiểu bất kỳ sản phẩm nào thì sản phẩm đó phải có đầy đủ thông tin, thương hiệu, mô tả, xuất xứ, giá cả... để khách hàng yên tâm lựa chọn mua hàng.

  Giao diện thu hút khách hàng tiềm năng

  Giao diện thu hút là một trong những yếu tố để người dùng dành nhiều thời gian để ở lại website của bạn. Việc thiết kế giao diện phải dựa vào việc hiểu khách hàng tiềm năng. Khách hàng ở độ tuổi nào, sở thích, thói quen mua sắm... từ đó bạn sẽ thiết kế giao diện để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu khách hàng tiềm năng không thấy giao diện của website bạn có sự thu hút, thì cho dù có nhiều người khen đẹp thì cũng không để tạo ra doanh thu tốt.

  Đa dạng phương thức thanh toán

  Vì sự ảnh hưởng của Covid 19 mà xu hướng thanh toán không tiền mặt đang càng ngày phát triển hơn. Khi khách hàng thanh toán cho sản phẩm, nếu có đa dạng phương thức thanh toán như thu hộ tiền mặt (COD), thanh toán thẻ ATM nội địa, thanh toán thẻ VISA/ MASTERCARD với tất cả các ngân hàng thì sẽ tạo trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng.

  Giao diện hiển thị tương thích với thiết bị di động

  Thiết bị di động ngày càng chiếm ưu thế hơn so với máy tính và laptop. Do đó, khi thiết kế giao diện và hình ảnh cho website, bạn nên lưu ý kiểm tra lại một lần nữa xem đã hiển thị đúng kích thước trên thiết bị di động hay chưa. Nếu khi hiển thị trên điện thoại hình ảnh bị sai tỷ lệ hoặc bố cục chữ bị rối mắt thì bạn nên điều chỉnh để tránh việc khách hàng cảm thấy khó chịu với giao diện và thoát ra ngoài.

  Cung cấp đầy đủ thông tin của doanh nghiệp

  Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Khi cung cấp đầy đủ thông tin của doanh nghiệp như tên, địa chỉ, số điện thoại, đường dẫn đến các mạng xã hội, nếu có cả logo đã thông báo với Bộ Công Thương, mã số thuế... sẽ tạo cho người dùng sự tin tưởng vào doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn tăng giá trị trung bình của mỗi đơn hàng.

  Lợi ích của website thương mại điện tử

  Lợi ích của website thương mại điện tử

  Những ông lớn trong ngành bán lẻ đa phần đều sử dụng website dạng thương mại điện tử để khách hàng lựa chọn sản phẩm và thanh toán dễ dàng ngay trên web nhằm tạo trải nghiệm mua hàng online tốt. Vì thế mà ngay cả những công ty, cửa hàng vừa và nhỏ cũng đang áp dụng website thương mại điện tử này rất nhiều.

  Tiết kiệm chi phí - Tăng doanh thu và lợi nhuận

  Nếu như website truyền thống thuần về giới thiệu chung sản phẩm, dịch vụ, danh sách khách hàng, dự án... thì website thương mại điện tử sẽ trực tiếp giới thiệu những ưu đãi hot nhất, những sản phẩm bán chạy nhất. Nhờ vậy mà khách hàng dễ dàng tìm được những sản phẩm họ cần theo từng mục đích và nhu cầu, từ dó doanh thu và lợi nhuận cũng tăng lên.

  Nếu như doanh nghiệp chỉ có website truyền thống thì khi khởi chạy bất kỳ chiến dịch nào cần thêm sự hỗ trợ của quảng cáo Facebook, Google và Landing Page. Tuy nhiên với website thương mại điện tử, bạn sẽ luôn có doanh thu thụ động mỗi tháng vì khách hàng đều có thể tìm mua hàng bất cứ lúc nào họ muốn.

  Khách hàng mua hàng và thanh toán dễ dàng

  Khi website cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và giá cả thì khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng mà không cần thêm bất kỳ sự tư vấn nào. Việc đa dạng phương thức thanh toán để khách hàng chủ động chọn lựa phương thức phù hợp với từng thời điểm. Với website bán hàng dạng thương mại điện tử thì khách hàng có thể theo dõi đơn hàng trực tiếp trên website: đơn hàng đã được xử lý hay đang giao hàng. Nếu khách hàng muốn hủy đơn hàng thì họ sẽ hủy trực tiếp trên website nên khách hàng đều cảm thấy thoải mái khi mua hàng với những website dạng thương mại điện tử.

  Quảng bá sản phẩm và thương hiệu

  Mỗi trang web sẽ hiển thị từ 20-50-100 sản phẩm, đây là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu. Đặc biệt khi sản phẩm của bạn được phân phối đến nhiều cửa hàng, và những cửa hàng này đều dùng website dạng thương mại điện tử. Hiện nay các doanh nghiệp đều sử dụng frame để làm nổi bật thương hiệu.

  Đây là ví dụ về frame của thương hiệu Electrolux. Các doanh nghiệp thường sẽ tạo frame với nền trắng để làm nổi bật sản phẩm, logo thương hiệu ở giữa, phía bên góc phải là 3 ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm.

  Đây là ví dụ về frame của thương hiệu Electrolux. Các doanh nghiệp thường sẽ tạo frame với nền trắng để làm nổi bật sản phẩm, logo thương hiệu ở giữa, phía bên góc phải là 3 ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm.

  Tăng lượt truy cập website so với thông thường

  Nếu như website truyền thống chỉ thuần cung cấp thông tin 1 chiều đến khách hàng thì với website thương mại điện tử sẽ tăng lượng tương tác của khách hàng đối với website. Từ đó lượng truy cập website cũng sẽ tăng theo. Khi khách hàng click vào website để tìm mua sản phẩm và sau khi mua hàng họ sẽ để lại bình luận/ review/ feedback về sản phẩm hoặc trải nghiệm mua hàng. Tất cả những hành động này của người dùng sẽ giúp website tăng lượng truy cập đáng kể. Nếu doanh nghiệp chuẩn bị tốt SEO sẽ còn giúp cải thiện thứ hạng tốt trên Google.

  PSA Solutions cung cấp 03 dịch vụ chính: lập trình website, lập trình ứng dụng và tư vấn hệ thống. Trong phần lập trình website, PSA Solutions chuyên về phần thiết kế và lập trình website thương mại điện tử. Với hơn 6 năm kinh nghiệm thiết kế website bán hàng và sử dụng các công nghệ ReactJS, NodeJs, PHP, WordPress và WooCommerce. PSA Solutions cam kết mang lại website bán hàng chuyên nghiệp với giao diện thu hút khách hàng và tối ưu tốc độ tải trang web. Liên hệ tư vấn thông qua email hello@psa.com.vn hoặc điện thoại 0986-370-409.

  phone-handsetphonecrossmenu