• English
 • English
 • Bài viết

  So sánh 2 cách tạo phần mềm ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

  By PSA Solutions on Tháng Ba 2, 2021

  Trước đây, các kỹ thuật viên lập trình muốn tạo phần mềm ứng dụng sẽ mất vài tuần, thậm chí vài tháng hoặc nhiều năm để nghiên cứu và phát triển được một ứng dụng tiện ích. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0 vượt trội, việc tạo lập cho doanh nghiệp một ứng dụng phục vụ mục đích kinh doanh giờ đây không còn là vấn đề quá lớn. Với hai cách tạo ứng dụng dưới đây, bạn đã có thể sở hữu một ứng dụng trên điện thoại chỉ trong vài bước đơn giản để bán hàng hoặc để tăng số lượng users của bạn mà không cần biết nhiều về kiến thức lập trình.

  Tạo phần mềm ứng dụng là gì?

  tao-phan-mem-ung-dung

  Ứng dụng trong đời sống hằng ngày của phần mềm

  Phần mềm ứng dụng là loại chương trình được thiết kế và phát triển trên những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính để bàn, laptop, điện thoại thông minh...và nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau. Chúng sinh ra là sản phẩm để hỗ trợ con người một cách tối ưu, tăng hiệu quả các hoạt động hỗ trợ công việc, giải trí, kinh doanh.

  Với những phần mềm hữu ích, loài người ngày nay đã có thể kết nối truy cập được với nhiều người hơn nhờ mạng xã hội hay có thể thư giãn tại nhà nhờ các ứng dụng tải nhạc, xem phim... đặc biệt hơn có thể hỗ trợ cho việc kinh doanh nhờ các ứng dụng bán hàng, ứng dụng tạo đơn hàng, ứng dụng lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng.

  Như vậy, phần mềm giờ đây đã không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày dành cho mỗi cá nhân, tập thể. Nhiều doanh nghiệp quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang bắt đầu phổ cập các ứng dụng riêng biệt của mình để có thể tiếp cận nhiều người hơn.

  Liệu bạn có biết cách tạo phần mềm ứng dụng nào đang nổi tiếng nhất hiện nay và làm thế nào để chọn cách xây dựng hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu qua hai cách tạo phần mềm ứng dụng dưới đây để xem chúng có những điểm giống và khác biệt nào nhé!

  Cách tạo phần mềm ứng dụng qua các nền tảng

  Nền tảng Andromo.com

  Nền tảng Andromo chính là một trong những nền tảng tạo phần mềm ứng dụng đầu tiên giúp phát triển ứng dụng Android được biết đến nhiều nhất ngày nay, với quy trình thiết lập, sử dụng dễ dàng, làm quen nhanh chóng và có tùy chọn giao diện màn hình miễn phí.

  Andromo giúp bạn sở hữu một phần mềm ứng dụng đơn giản

  Andromo giúp cho bạn sở hữu một ứng dụng đơn giản

  Để xây dựng được một ứng dụng thuộc hệ điều hành Android thông qua nền tảng Andromo, bạn cần thực hiện ba bước đơn giản bao gồm:

  • Xây dựng ý tưởng, dự án phát triển ứng dụng Andromo.
  • Lên ý tưởng nội dung, màu sắc, bố cục của ứng dụng mà bạn muốn.
  • Thực hiện các thao tác kéo - thả để căn chỉnh thiết kế ứng dụng của bạn.

  Tuy vậy công cụ xây dựng ứng dụng này có một điểm bất lợi so với rất nhiều công cụ hàng đầu bây giờ đó là không hỗ trợ chức năng xem trước giao diện để giúp bạn có thể hình dung ứng dụng của mình sẽ trông như thế nào khi thêm/bớt các mục, hoặc thay đổi định dạng cụ thể.

  Nền tảng Appmakr.com

  AppMakr là nền tảng tạo phần mềm ứng dụng tiếp theo mà PSA Solutions chia sẻ. Nền tảng này dựa trên điện toán đám mây cho phép bạn tạo các ứng dụng trên hệ điều hành iOS, HTML5 và Android mới nhất. Tương tự như như nền tảng Andromo, Appmakr giúp tùy biến tính năng bằng nhiều bộ sưu tập hình ảnh có độ phân giải cao, tạo thông báo đẩy, tạo phòng chat, tích hợp bản đồ Google, mua sắm trong ứng dụng và hơn thế nữa.

  Appmakr là một trong những nền tảng phát triển phần mềm ứng dụng phổ biến

  Appmakr là một trong những nền tảng phát triển ứng dụng phổ biến

  Tuy nhiên, mức giá để xây dựng ứng dụng bằng phương pháp này lại không hề rẻ với 99 đô la cho một lần xuất bản. Và điều đáng nói hơn là các app sẽ bị hạn chế chỉnh sửa phiên bản sau khi đã phát hành lên các cửa hàng như Google Play và App Store. Trong suốt thời gian sử dụng, nếu bạn có nhu cầu muốn thay đổi và cập nhật lại phiên bản, sẽ bắt buộc bạn phải trả phí rất cao.

  Cách tạo phần mềm ứng dụng qua công ty lập trình

  tao-phan-mem-ung-dung

  Không phải tự nhiên mà những công ty lập trình ứng dụng được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn để giải quyết vấn đề về phát triển các ứng dụng. Với điểm mạnh là đội ngũ lập trình viên được đào tạo chuyên sâu, khả năng tùy biến và thiết kế tính năng gần như là vô tận cho các ứng dụng. Với các nhà lập trình ứng dụng chuyên nghiệp, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có thể sở hữu một sản phẩm bán hàng, giải trí, thu hút khách hàng hiệu quả, tối ưu nhất cũng như chi phí phù hợp cho từng ngành hàng.

  Cuối cùng, bạn không cần phải tự thao tác khi sử dụng các nền tảng mà chỉ cần trao đổi và làm rõ yêu cầu của bạn với các công ty sau đó kiểm tra, đánh giá, phản hồi và hướng dẫn để có được sản phẩm tuyệt vời nhất.

  Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, một số nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đã và đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, tiêu biểu trong số đó là PSA Solutions - công ty chuyên về lập trình ứng dụng, tập trung vào việc thiết kế, lập trình, phát triển các ứng dụng (app mobile) hữu ích phục vụ cho yêu cầu liên quan cụ thể và cần thiết của người dùng, như quảng cáo marketing, thương mại điện tử...

  PSA Solutions hoạt động trên các công nghệ chính là React-Native, Nodejs, Php, Reactjs và Native code.

  Với công ty lập trình chuyên nghiệp, giờ đây bạn đã có thể tự sở hữu cho mình một ứng dụng có chức năng hoàn thành mọi tác vụ sử dụng phức tạp nhằm đảm bảo mục đích quan trọng là nhanh chóng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng của bạn.

  Qua hai cách tạo phần mềm ứng dụng trên, hy vọng bạn đã có thể chọn cách phù hợp nhất để xây dựng một ứng dụng ngay từ bây giờ giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả, năng suất và thành công hơn.

  phone-handsetphonecrossmenu