• English
 • English
 • Bài viết

  Những đổi mới trong xu hướng tạo app bán hàng online 2021

  By Nguyen Hanh on Tháng Tám 5, 2021

  Luôn là từ khóa hot nhất trên các công cụ tìm kiếm, “tạo app bán hàng online” gần như đã trở thành xu hướng kinh doanh hot nhất hiện nay.

  Để vượt qua “bão Covid”, đã có nhiều doanh nghiệp tìm ra phương án kinh doanh mới cho thấy nhiều hiệu quả hơn so với hình thức kinh doanh truyền thống trước đây đó là tạo app bán hàng online. Cùng tìm hiểu xem những đổi mới trong xu hướng làm app bán hàng trong thời kỳ dịch bệnh năm 2021 ra sao nhé!

  Thiết kế app bán hàng online

  Đâu là xu hướng tạo app bán hàng online mới nhất hiện nay?

  Bài toán nào cho doanh nghiệp Việt Nam?

  Như chúng ta đã biết, ảnh hưởng của dịch bệnh Sars Cov-2 đã để lại nhiều hậu quả xấu đến mọi mặt trong đời sống, là một “đòn đánh” chí mạng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của hầu hết tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 

  Nhiều chính sách nhằm kiểm soát dịch của chính phủ đã đề ra và gần như hạn chế tất cả các hình thức kinh doanh trực tiếp, kinh doanh tại điểm bán, kinh doanh tại cửa hàng,... Ngoài ra, chính sách này còn đề ra những quy định như: 

  • Chỉ cho phép mua hàng không tiếp xúc
  • Tạm dừng vô thời hạn việc kinh doanh tại cửa hàng để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh
  • Không cho phép các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết
  • Và nhiều quy định khác

  dịch bệnh sars cov-2

  Đại dịch Sars Cov-2 đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp Việt Nam

  Như vậy, các doanh nghiệp nếu muốn kinh doanh ổn định trong mùa dịch thì phải đáp ứng được những quy định hạn chế như trên. Nhiều doanh nghiệp đã thử phương án tạm ngừng kinh doanh, chuyển sang bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,... và gần như tụt giảm doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, bằng việc tạo app bán hàng online, mọi khó khăn của khách hàng lẫn doanh nghiệp đều được giải quyết. 

  Việc thiết kế app bán hàng online đã giúp nhiều doanh nghiệp hoạt động ổn định, có doanh thu đều đặn và duy trì hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng mà không hề có một trở ngại nào. Vậy xu hướng này hoạt động ra sao và có những xu hướng nào? Hãy đọc nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

  Có thể bạn sẽ quan tâm: Chuyển đổi số là gì? Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh như thế nào?

  Xu hướng tạo app bán hàng online tại Việt Nam

  Thống kê từ các báo cáo về hành vi mua sắm thường niên của Nielsen cho thấy có đến 33.5% nhóm khách hàng mua sắm sẽ chọn mua online thường xuyên hơn nhằm hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch bệnh và chọn những thương hiệu có app mua sắm riêng biệt. Điều này cũng nói lên xu hướng kinh doanh 4.0 được lựa chọn nhiều nhất hiện này đó là tạo app bán hàng online. 

  Tổng dân số từ 16 – 64 tuổi tại Việt Nam trong đó có

  • 94.5% người dùng đang sử dụng các trang  mạng xã hội
  • 83.4% người dùng dành thời gian cho video và giải trí
  • 67%  người dùng dành thời gian cho việc mua sắm
  • 61,5% người dùng sử dụng điện thoại di động để mua sắm
  • 68% người  dùng sử dụng app mua sắm

  Các loại app dùng để bán hàng online phổ biến

  • App mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok,...
  • App thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada,..
  • App thương mại của riêng doanh nghiệp: Nike, Adidas, American Hustle, Blue Ivy,...

  Như vậy, ta có thể thấy rằng tỉ lệ người dùng app online luôn chiếm một tỉ trọng nhất định và đang trong đà tăng trưởng mỗi ngày. Với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, liệu có những đổi mới nào trong xu hướng làm app bán hàng online? 

  Xem thêm: Tạo phần mềm ứng dụng: Phương án hiệu quả để phát triển doanh nghiệp

  Những đổi mới trong xu hướng làm app bán hàng online

  Các xu hướng làm app mới trong thời đại chuyển đổi số:

  Xu hướng tích hợp báo cáo, phân tích trong app bán hàng

  Xu hướng tạo app bán hàng online tại Việt Nam

  Phân tích báo cáo là hoạt động quan trọng cần phải triển khai trong doanh nghiệp

  Kinh doanh thì luôn đi kèm với lợi nhuận. Và một khi phát sinh lợi nhuận thì việc phải thống kê được hiệu quả kinh doanh chính là hoạt động cần phải triển khai. Thay vì phải chật vật trích xuất từng con số kinh doanh từ nhiều nguồn, dễ xảy ra các sai sót ảnh hưởng đến việc báo cáo. Thì giờ đây, nhiều app bán hàng đã tích hợp sẵn tính năng phân tích/báo cáo chỉ số kinh doanh, lấy dữ liệu trực tiếp từ app để cung cấp các báo cáo trực quan, chính xác và chi tiết hơn.

  Xu hướng tích hợp chương trình khách hàng thân thiết (loyalty program)

  Xu hướng tạo app bán hàng online tại Việt Nam

  Xu hướng kinh doanh mới nhất 2021: Loyalty program

  Để có được một khách hàng mới, nhiều doanh nghiệp đã phải chi một khoản tiền lớn để thực hiện việc phân bổ các chiến dịch quảng cáo nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt của nhiều nhãn hàng hiện nay, việc giữ chân khách hàng cũ gần như hiệu quả hơn nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Cũng từ đây, xu hướng xây dựng chương trình khách hàng thân thiết cũng được chú ý hơn. Các app bán hàng giờ đây đã tích hợp thêm chương trình loyalty program với mục tiêu tăng tỉ lệ mua hàng trở lại từ khách hàng cũ với chi phí triển khai thấp hơn rất nhiều so với trước đây:

  • Giữ chân được khách hàng mua hàng cho lần sau
  • Tăng tỉ lệ CR (chuyển đổi)
  • Tăng tỉ lệ ROI (tỷ lệ hoàn vốn)
  • Xây dựng uy tín thương hiệu 
  • Triển khai các chương trình quảng cáo mang tính cá nhân hóa hơn, tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng,...

  Xu hướng tích hợp tính năng CRM (quản lý/chăm sóc khách hàng)

  Xu hướng tạo app bán hàng online tại Việt Nam

  Chỉ bán hàng thôi là chưa đủ, phải chăm sóc khách hàng thật tốt

  Tương tự như tính năng xây dựng tệp khách hàng thân thiết, CRM (customer relationship management) là tính năng được tạo ra để kết nối nhân viên chăm sóc khách hàng và người mua. CRM giúp doanh nghiệp tổng hợp được tất cả các dữ liệu mua hàng sau đó phân tích hành vi mua và đề xuất các chương trình quảng cáo, tiếp thị phù hợp và cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng nhất, cũng nhằm nâng tầm uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng tốt hơn.

  Với nhiều thay đổi trong hoạt động kinh doanh hiện nay, doanh nghiệp của bạn phải luôn bắt kịp được xu hướng, cập nhật mới nhất để luôn có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Trong số các hoạt động nhằm cải thiện tình hình kinh doanh trong mùa dịch thì tạo app bán hàng online chính là hoạt động đầu tiên cần phải triển khai.

  phone-handsetphonecrossmenu