Bài viết

Những “bí kíp bỏ túi” dành cho doanh nghiệp khi thiết kế app logistics

By Paulus Loc on Tháng Sáu 20, 2024

Ngành logistics đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch Covid. Nếu như Covid khiến ngành logistics bị trì trệ hoặc thậm chí đóng băng hoàn toàn thì giờ đây khi đại dịch qua đi, các doanh nghiệp bắt đầu thay đổi chiến lược nhằm thích nghi với quá trình kinh doanh và hội nhập mới. Thông qua quá trình làm việc với rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, PSA SOLUTIONS sẽ chia sẻ những “bí kíp bỏ túi” liên quan đến thiết kế app logistics qua bài viết ngay sau đây.

Vì sao thiết kế app logistics là xu hướng của 2024?

Khi bạn kinh doanh đặc biệt là mảng online, vận chuyển hoặc kho bãi, bạn cần phải điều phối và kiểm tra thường xuyên các hoạt động. Những hoạt động này liên quan trực tiếp đến chuỗi cung ứng của toàn bộ hoạt động kinh doanh. Là người đứng đầu doanh nghiệp, bạn cần lập kế hoạch triển khai hiệu quả, hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, quản lý hoạt động giao hàng/ vận tải để tăng năng suất làm việc và nâng cao doanh thu cho công ty. App logistics có thể giúp bạn theo dõi và lưu trữ tất cả các loại dữ liệu liên quan 24/7 mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Do ảnh hưởng của Covid đã kéo theo sự gia tăng đột ngột về nhu cầu thiết kế ứng dụng liên quan đến logistics và dịch vụ giao hàng theo yêu cầu. Vì nhu cầu hạn chế tiếp xúc tăng cao nên nếu có app giúp doanh nghiệp và khách hàng có thể theo dõi tiến độ mà không cần tiếp xúc nhiều sẽ mang lại lợi thế rất lớn. Ngoài ra điều này còn giúp các bên cảm thấy an toàn và tiết kiệm thời gian hơn. Với sự phát triển ứng dụng liên quan đến lĩnh vực logistics, ứng dụng của bạn sẽ được thiết kế nhằm mục đích phân phối sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn.

Những lợi ích mà thiết kế app logistics mang lại cho doanh nghiệp

Ưu điểm lớn nhất mà thiết kế hệ thống logistics mang lại chính là giúp hệ thống hóa toàn bộ hoạt động trên một ứng dụng duy nhất. Những lợi ích có thể kể đến như quản lý đơn hàng, triển khai kế hoạch và quản lý điều phối, giám sát (track & trace), quản lý chứng từ, quản lý KPI và quản trị đội xe/ tài xế.

Quản lý đơn hàng

App logistics có khả năng tự động hóa các quy trình kinh doanh như điều phối đơn hàng, quản lý kế hoạch, biểu đồ báo cáo KPI… Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng tích hợp cả hoạt động từ phía doanh nghiệp và của các đối tác. Nhờ đó mà app có thể tạo và lưu trữ dữ liệu hoàn chỉnh 24/7 cho doanh nghiệp. Cả doanh nghiệp và khách hàng đều có thể chủ động giám sát chặt chẽ quy trình vận chuyển, hàng hóa nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển và thời gian giao hàng.

Triển khai kế hoạch và quản lý điều phối

Một trong những điểm cần tối ưu nhất trong hoạt động logistics sẽ là tối ưu quãng đường vận chuyển. Thông qua việc thiết kế app logistic, Pixa studio sẽ hỗ trợ thiết kế những tính năng giúp tự động hóa việc lập kế hoạch vận chuyển, tối ưu hóa khả năng vận hành đội xe và thời gian giao hàng bằng thuật toán thông minh.

Giám sát (Track & Trace)

Những chức năng giám sát trên ứng dụng vận tải chính là có thể theo dõi nhiên liệu phục vụ phương tiện vận chuyển như xăng, dầu. Ngoài ra, app cũng theo dõi vị trí lô hàng, kiểm tra trạng thái của chuyến hàng để giao hàng đúng thời gian và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, ứng dụng cũng có thể nhận biết và báo cáo về hệ thống nếu người vận chuyển đi lệch khỏi quãng đường mà hệ thống đề xuất lúc ban đầu. Một trong những lý do khiến hàng hóa không đến đúng địa điểm so với thời gian đã cam kết chính là vì tài xế lợi dụng việc vận chuyển mà đi lệch quãng đường. Lợi thế của ứng dụng chính là có thể nhận biết được hành động này để những nhà quản lý đưa ra giải pháp và thay đổi phương pháp phù hợp.

 

Quản lý chứng từ

Thông qua app logistics, cả doanh nghiệp và khách hàng đều có thể đối chiếu chứng từ POD trực tuyến. Các hoạt động vận tải thường phát sinh những tình huống ngoài ý muốn, đặc biệt là trong quá trình tài xế vận chuyển hàng hóa. Vì vậy việc ghi nhận cũng như phê duyệt các chứng từ phát sinh tức thì bằng app logistics chính là ưu điểm khác biệt.

Quản lý KPI

Với app logistics, doanh nghiệp có thể quản lý KPI - tổng hợp, thống kê số liệu về các đơn hàng/ số chuyến giao mỗi ngày, tỷ lệ đơn giao thành công/ trễ/ hủy. Từ đó, chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý cấp cao có thể đưa ra hoặc thay đổi chiến lược kinh doanh cho kịp thời và hiệu quả. Đồng thời điều này cũng giúp nhà quản lý dễ dàng cải tiến quy trình hàng tháng, hàng quý.

Quản trị đội xe/ tài xế

Ưu điểm là một ứng dụng tích hợp nên app cung cấp đầy đủ các tính năng bao quát toàn bộ hoạt động vận tải như quản lý chi phí của hoạt động vận hành: xăng dầu, nhiên liệu, sửa chữa, cũng như chi phí liên quan đến tài xế như chấm công, lương thưởng… App logistics vừa có thể điều phối hoạt động vận tải và giám sát trạng thái đơn hàng theo thời gian thực. Tài xế có thể cập nhật lên ứng dụng theo thời gian thực tình hình giao hàng, tình trạng hàng hóa và tải lên hình ảnh làm bằng chứng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ sai sót, quên chứng từ và tiết kiệm thời gian cho việc báo cáo mua vé qua trạm, sự cố trên đường.

Công ty thiết kế app logistics uy tín tại TP.HCM

Thiết kế app logistics là xu hướng mới nổi lên thời gian gần đây và sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. Vì vậy để lựa chọn một công ty thiết kế app logistics bạn có thể bắt đầu với việc tìm kiếm những công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp và có thâm niên trong ngành. Tuy nhiên, để tạo ra ứng dụng tốt thì cần có một đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm thực tế, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong cả thời gian thực hiện dự án và sau khi hoàn thành. Đây là những ưu điểm khiến PSA SOLUTIONS nổi trội hơn so với những đối thủ trong ngành.

Hơn 8 năm kinh nghiệm thiết kế app, bao gồm cả thiết kế app logistics và thiết kế hệ thống logistics, PSA SOLUTIONS tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ thiết kế app uy tín. Bên cạnh đó, PSA SOLUTIONS không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn để mang đến những ứng dụng tốt nhất cho khách hàng.

Những ưu điểm giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ thiết kế app bên PSA SOLUTIONS:

  • Quy trình thiết kế app minh bạch, rõ ràng. PSA SOLUTIONS còn tư vấn tận tình và chi tiết về app logistics cũng như những tính năng kèm theo, để doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và dễ dàng.
  • Kinh nghiệm chuyên sâu về thiết kế app, đặc biệt là thiết kế app logistics cho các đối tác trong nước và quốc tế.
  • Nắm bắt nhanh nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu khách hàng và người tiêu dùng. Vì vậy mà những ứng dụng do Pixa Studio thiết kế đều có giao diện thân thiện, dễ sử dụng đối với người dùng nhưng vẫn đảm bảo mức phí phù hợp.
  • Pixa Studio cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.

Để hiểu hơn về những dự án mà PSA SOLUTIONS đã từng thực hiện, khách hàng có thể tham khảo tại:

Hãy liên hệ ngay PSA SOLUTIONS để được tư vấn chi tiết về các thiết kế app logistics và hệ thống logistics thông qua số điện thoại 0986 370 409 - hoặc email hello@psa.com.vn

phone-handsetphonecrossmenu