• English
 • English
 • Bài viết

  Lập trình web và 3 điều quan trọng cần biết

  By Lap Nguyen on Tháng Tám 10, 2022

  Lập trình web là khái niệm không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0. Nhờ web mà khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp càng gần nhau hơn. Khách hàng có thể tìm thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm họ cần dễ dàng, qua đó doanh nghiệp có thể tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Như vậy, website là nền tảng quan trọng của doanh nghiệp, vậy làm thế nào để, lập trình một website chất lượng? Hãy khám phá bài viết của PSA Solutions để tìm câu trả lời!

  Tại sao phải lập trình web

  Mạng internet là một phần của cuộc sống ngày nay, vì nó cho phép mọi người có thể dễ dàng liên lạc với nhau dù chỉ từ xa, không chỉ giao tiếp, chúng ta còn có thể học hỏi, vui chơi và mua sắm trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn muốn quảng bá một sản phẩm, tại sao không nghĩ đến việc lập trình web cho doanh nghiệp của bạn? Và những lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên có một thiết kế giao diện web là:

  Dùng web để quảng bá hình ảnh thương hiệu

  Internet mang đến cho bạn cơ hội quảng bá hình ảnh của công ty bạn trên các phương tiện kỹ thuật số. Và trang web được coi là một cửa hàng trong thế giới thương mại điện tử này, nhưng cửa hàng điện tử này khác với cửa hàng thực của bạn ở chỗ nó có thể mở cửa 24/7 và quan trọng nhất là nó không phải đóng cửa trong những ngày lễ. Vì vậy, khách hàng luôn có thể đến để đọc thông tin sản phẩm, so sánh giá cả hoặc thậm chí mua trực tiếp. Vì vậy, lập trình web là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của một công ty.

  Ngoài ra, một website sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của một công ty, nó sẽ nói lên công ty đó là ai, vì vậy nó cũng sẽ được coi là tấm danh thiếp của công ty. Nhưng tấm danh thiếp này nên được trau chuốt về nội dung, hình ảnh và tạo cho công ty một màu sắc riêng. Qua đó doanh nghiệp có cơ hội tăng độ uy tín của khách hàng tiềm năng và đặc biệt là các công cụ tìm kiếm

  Kinh doanh trên web giúp tăng doanh thu đáng kể

  kinh-doanh-tren-web-e-commerce

  Không thể phủ nhận rằng thiết kế web có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu đáng kể. Thực tế, thương mại điện tử đã bùng nổ trong thập kỷ qua và mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lý do e-commerce hay thương mại điện tử cho phép người dùng internet có thể mua sắm trực tiếp hoặc đặt hàng thông qua các hình thức trực tuyến v.v. dù sáng sớm hay đêm khuya và dù họ là khách hàng ở bất kỳ quốc gia nào.

  Tiếp cận hàng triệu người dùng mỗi ngày

  Cuối cùng, thời đại hiện nay là thời đại của digital marketing lên ngôi, việc lập trình giao diện web không chỉ gói gọn trong việc ra mắt sản phẩm mà còn phải thực hiện SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Bởi vì khi người dùng internet cần một thứ gì đó, họ đều tìm đến các công cụ tìm kiếm, trong đó phổ biến nhất là Google và họ luôn có xu hướng đánh giá cao những trang web nằm ở trang đầu tiên. Do đó, SEO hay thậm chí là SEM (Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm) đang dần được đưa vào chiến lược tiếp thị chung của các công ty. Ngoài ra, mạng xã hội cũng rất hữu ích để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu nhiều hơn. Với những lý do trên, tại sao bạn không xây dựng doanh nghiệp của mình trên một thiết kế web chuẩn SEO với một chiến lược marketing toàn diện? Sẽ tốt hơn nếu bạn có sự hỗ trợ của SEO và các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

  Các loại trang web cơ bản là gì?

  cac-loai-web

  Trước khi thiết kế một trang web, bạn cần hiểu những loại trang web nào có sẵn cho mục đích tiếp thị kinh doanh của bạn, vì mỗi loại trang web thực hiện một nhiệm vụ riêng biệt. Hôm nay PSA Solutions sẽ đề cập đến các kiểu lập trình web sau: website công ty, website thương mại điện tử, website di động và blog.

  Trang web doanh nghiệp

  Đây là loại trang web phổ biến nhất có chức năng chính là trình bày thông tin, sản phẩm kinh doanh hoặc dịch vụ khách hàng để quảng bá hình ảnh của công ty chứ không phải để mua bán sản phẩm. Do đó, trang web có ít trang và không quá phức tạp.

  Website thương mại điện tử

  Hay còn gọi là E-commerce, đây là loại hình website cho phép doanh nghiệp bán sản phẩm/ dịch vụ trực tiếp qua Internet cho khách hàng có thể thanh toán trực tuyến hoặc đặt hàng và thanh toán tiền mặt.

  Trang web Di động

  Một loại trang web thích hợp với kích thước màn hình của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này khác với khái niệm lập trình web responsive ở chỗ một trang web có thể thích ứng với bất kỳ kích thước màn hình nào.

  Blog

  Lý do các công ty vẫn sử dụng blog là vì mục tiêu chính là tối ưu hóa SEO bằng cách đăng các bài báo hàng ngày, backlink,.. Bạn cũng có thể nhận được phản hồi và ý kiến ​​từ khách hàng tại đây.

  >>Xem thêm: Xu hướng thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

  Các bước cần thiết trong lập trình web

  Bây giờ chúng ta đã biết lý do tại sao nên thiết kế một trang web cũng như các loại trang web, chúng ta sẽ tìm hiểu các bước cần thiết để tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn:

  Bước 1: Nghiên cứu và tìm hiểu

  Đầu tiên , doanh nghiệp cần xác định xem mình có gì, cần gì và có thể làm gì khi lập trình web. Sau đó, bạn có thể xem qua các mẫu trang web phổ biến nhất hiện nay hoặc duyệt các trang web của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, cách tốt nhất là tạo bản tóm tắt kế hoạch và trả lời các câu hỏi sau:

  • Mục đích tạo trang web của công ty bạn là gì?
  • Bạn muốn thu hút khách hàng vào trang web của mình với mục đích gì?
  • Người dùng internet bạn muốn nhắm mục tiêu là ai?
  • Nội dung kinh doanh mà bạn muốn truyền tải là gì?

  Để có được thiết kế giao diện web phù hợp với màu sắc của doanh nghiệp, bạn có thể tự thiết kế web hoặc nhờ đến các chuyên gia của các đại lý tiếp thị kỹ thuật số để đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn SEO.

  Bước 2: Lập kế hoạch chi tiết

  thuc-hien-lap-trinh-web

  Sau khi trả lời các câu hỏi ở bước 1, hãy chuyển sang bước 2: lập kế hoạch chi tiết, bắt đầu chọn phần mềm bạn sẽ sử dụng để tạo trang web, chẳng hạn như WordPress, v.v., sau đó vẽ sơ đồ sitemap. Thứ hai, liệt kê tất cả các danh mục trang sẽ xuất hiện trên trang web của bạn và nội dung cụ thể cho từng danh mục đó. Điều đó có nghĩa là bạn nên đi bao quát từ bên ngoài rồi từ từ tập trung vào nội dung chi tiết bên trong để không sợ bỏ sót một đoạn nào. Khi bạn thực hiện bước lập kế hoạch chi tiết này, hãy nhớ rằng bạn đang thiết kế Web không chỉ cho chính bạn mà còn cho người dùng Internet — khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

  Bước 3: Thực hiện lập trình web

  Khi bạn đã có nội dung chính cần thiết kế, hãy bắt đầu thiết kế trang web theo từng trang. Bất kể trang web của bạn có bao nhiêu trang, điều quan trọng là đảm bảo chúng luôn phù hợp với nhau và với màu sắc thương hiệu của công ty bạn. Ở bước này, nếu bạn là người thiết kế hoặc có nhân viên chịu trách nhiệm thiết kế thì tốt hơn hết bạn nên cung cấp 2-3 mẫu website, mẫu này có cơ sở để đánh giá, mẫu nào thu hút được nhiều người dùng hơn thì mới có thể đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

  Bước 4: Lập trình website

  Sau khi hoàn thành thiết kế, bước tiếp theo là thiết kế các tính năng, yếu tố màu sắc của hình ảnh, các yếu tố tương tác như biểu mẫu liên hệ, hoạt ảnh Flash và giỏ hàng, tức là lập trình trang web của bạn. Do đó, kỹ năng lập trình là bắt buộc. Bước này cần được thực hiện song song với bước 3.

  Bước 5: Rà soát, sửa lỗi và đăng

  Đây là giai đoạn đánh giá những gì bạn đã làm được trong quá trình kinh doanh thiết kế web và nó cũng là một bước rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Trong thực tế, nhờ vào bài kiểm tra, bạn sẽ hiểu trang web của mình hơn và xuất bản trang web của mình.

  Bước 6: Bảo trì trang web

  Xuất bản website không có nghĩa là nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp làm đến bước 5 thì dừng lại, vì vậy họ luôn thắc mắc tại sao doanh nghiệp mình có website nhưng doanh số bán hàng lại không như ý muốn. Đó là bởi vì họ đã không bảo trì trang web thường xuyên, nhưng luôn cập nhật nội dung và hình ảnh mới nhất cho trang web của họ, không chỉ để làm hài lòng khách truy cập trang web của họ mà quan trọng nhất là để tăng cường tối ưu hóa lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số của công ty bạn.

  >>Đọc thêm: Chuyển Đổi Số Ở Việt Nam Đang Diễn Ra Như Thế Nào? Lối Đi Nào Cho Doanh Nghiệp?

  Lập trình web với PSA Solutions

  cong-ty-psa-solutions

  Trên đây, PSA Solutions đã trình bày tất cả những thông tin bạn cần biết về lập trình web. Nhưng nếu bạn đang bối rối trước những điều trên và cần tìm đối tác xây dựng website thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

  PSA Solutions cung cấp 03 dịch vụ chính: Lập trình Website, Lập trình Ứng dụng và Tư vấn Hệ thống. Trong lĩnh vực lập trình website, PSA Solutions chuyên thiết kế và lập trình các website thương mại điện tử. Với hơn 7 năm kinh nghiệm thiết kế website bán hàng và sử dụng các công nghệ ReactJS, NodeJs, PHP, WordPress và WooCommerce. PSA Solutions luôn nỗ lực mang đến một website bán hàng chuyên nghiệp với giao diện nhằm thu hút khách hàng và tối ưu tốc độ tải website. Liên hệ tư vấn qua email hello@psa.com.vn hoặc gọi 0986-370-409.

  phone-handsetphonecrossmenu