Hotline: 0986370409

Bài viết

5 kinh nghiệm quản lý bán hàng hiệu quả

By Lap Nguyen on Tháng Mười 22, 2021

Doanh nghiệp hiện đang đầu tư cho kinh doanh online vì lợi thế không phải mất chi phí thuê mặt bằng, nhân sự nhiều... Ngoài ra, doanh nghiệp dễ tiếp cận đến tệp khách hàng rộng hơn để tăng doanh thu. Tuy nhiên kinh doanh online sẽ gặp khó khăn trong khâu quản lý bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 kinh nghiệm quản lý bán hàng hiệu quả.

Xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu hàng hóa

Khi mới bắt đầu kinh doanh online, nếu chưa có vốn nhiều bạn nên bắt đầu với số lượng hàng hóa vừa phải để tránh hàng tồn và sản phẩm bị mất giá sau một thời gian dài không thể bán ra... Sau khi công việc kinh doanh mở rộng và phát triển, bạn sẽ cần nhập vào số lượng hàng hóa lớn hơn. Do đó nếu bạn không xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu hàng hóa rất dễ xảy ra thiếu sót hoặc nhầm lẫn thông tin của sản phẩm.

Xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu hàng hóa

Kiểm soát tồn kho

Những doanh nghiệp phát triển bán hàng đa kênh thì kiểm soát tồn kho cực kì quan trọng. Kiểm tra số lượng hàng hóa sai có thể khiến doanh nghiệp không đủ sản phẩm bán ra. Mặt khác trên sàn thương mại điện tử, khi khách hàng bấm mua hàng nhưng không có sản phẩm, shop buộc phải hủy đơn hàng, lúc này shop sẽ phải chịu điểm phạt từ sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh đó nếu số lượng hàng hóa tồn đọng quá nhiều mà không kịp triển khai những chương trình ưu đãi, kích cầu người tiêu dùng. Sau một khoảng thời gian, hàng hóa sẽ mất dần giá trị. Lúc này doanh nghiệp buộc phải giảm giá với mức rất lớn hoặc thậm chí phải cho không sản phẩm, chi phí này sẽ ảnh hưởng chung đến kết quả kinh doanh cuối năm.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Để có thể quản lý tốt thông tin hàng hóa cũng như số lượng tồn kho, hiện nay các doanh nghiệp đều đang tìm kiếm những phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả. Những phần mềm quản lý bán hàng phổ biến có thể kể đến như: KiotViet, Sapo, Haravan...

Phần mềm KiotViet được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội như: quản lý số lượng hàng hóa không giới hạn, kiểm soát số lượng hàng tồn kho chính xác, thực hiện thao tác tạo nhiều hóa đơn - đặt hàng - trả hàng chỉ trong vài giây, đồng bộ hàng hóa và đơn hàng với sàn thương mại điện tử...

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Thiết kế app bằng cách đồng bộ dữ liệu từ KiotViet

Để bán hàng online thì doanh nghiệp nào cũng sẽ xây dựng website, Facebook fanpage và Instagram. Do đó, để khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn giữa “một rừng” những sự lựa chọn không phải là điều dễ dàng. Lợi thế của mobile app là ít cạnh tranh, giúp nhiều khách hàng tiếp cận và mua sản phẩm, doanh nghiệp gửi thông báo thường xuyên về những cập nhật mới nhất cũng thuận lợi hơn. Đồng thời, mobile app là trung gian để điều hướng khách hàng truy cập website tìm hiểu thêm thông tin, điều hướng sang Fanpage hoặc gọi điện thoại để được tư vấn/ hỗ trợ, hoặc trực tiếp đến cửa hàng tìm mua sản phẩm sau khi tìm hiểu thông tin sản phẩm trên app.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm thiết kế mobile app cho rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, PSA Solutions không ngừng tìm hiểu những cách làm tối ưu để thiết kế app tinh gọn + hiệu quả + rút ngắn thời gian. Đối với những khách hàng đang dùng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, PSA Solutions nhận thấy dữ liệu có trong KiotViet là rất lớn. Nếu sử dụng dữ liệu này để thiết kế ứng dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp có sẵn lượng thông tin khổng lồ về hàng hóa và khách hàng.

PSA Solutions

Kinh nghiệm quản lý bán hàng thông qua việc xây dựng back-end vững chắc

Để dễ hình dung về vai trò và nhiệm vụ của back-end, PSA Solutions sẽ đưa ra ví dụ sau. Bạn đặt mua rau củ quả thông qua mobile app, bạn vào app để tương tác với front-end. Sau khi bạn đặt mua hàng thành công thì tất cả thông tin (tên hàng hóa, số lượng, địa chỉ giao hàng...) sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu trên máy chủ. Cơ sở dữ liệu này như một bảng Excel khổng lồ, nhưng máy chủ thường sẽ không được đặt tại công ty hay Việt Nam, mà ở một nơi khác. Lần tiếp theo khi bạn quay lại app để đặt hàng, thì bạn sẽ thấy tất cả những thông tin cũ đều được lưu lại. Cơ sở dữ liệu, ứng dụng và máy chủ tạo nên back-end.

Khi doanh nghiệp phát triển và mở rộng thì nên xây dựng back-end vững chắc, vì back-end sẽ đảm nhiệm vai trò xây dựng logic đằng sau sự thành công của ứng dụng, website hay cả hệ thống. Tuy nhiên, nếu công ty bạn chưa cần đến nhiều nhân sự IT thì có thể lựa chọn công ty đối tác để xây dựng hệ thống riêng cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm, PSA Solutions tự tin trong việc thiết kế mobile app và cả thiết kế hệ thống thông tin trong doanh nghiệp. Liên hệ 0986 370 409 để PSA Solutions giúp bạn thiết kế app và hệ thống tốt nhất!

phone-handsetphonecrossmenu