• English
 • English
 • Bài viết

  iOS 14.5: Apple ngừng mặc định Siri sử dụng giọng nữ

  By PIXA Studio on Tháng Tư 7, 2021

  Trong bản cập nhật iOS 14.5 beta 6, Apple đã tiến hành một số thay đổi liên quan đến "trợ lý ảo" Siri. Theo đó, Siri sẽ không còn mặc định sử dụng giọng nữ như trước đây nữa mà sẽ cho phép người dùng tùy chọn giọng nói. Dự kiến, các thay đổi cho phép tùy chọn giọng nói của Siri sẽ được trình làng khi iOS 14.5 chính thức ra mắt.

  Thông báo từ Apple cho biết: "Chúng tôi vui mừng được giới thiệu thêm hai giọng nói mới cho Siri và tùy chọn để người dùng Siri chọn giọng nói họ muốn khi thiết lập thiết bị. Đây là sự tiếp nối cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa dạng và hòa nhập cũng như các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của thế giới mà chúng ta đang sống".

  iOS 14.5: Apple ngừng mặc định Siri sử dụng giọng nữ

  Ngoài việc cho phép tùy chọn giọng nói, iOS 14.5 beta 6 còn bổ sung thêm 2 giọng nói mới cho Siri nói tiếng Anh, nâng tổng số giọng nói lên con số 4. Đồng thời, tên gọi các giọng nói cũng được đánh số từ 1 đến 4 thay vì phân theo giới tính (Male hoặc Female) như trước đây.

  Cho bạn nào chưa biết: Siri sử dụng các giọng đọc của diễn viên lồng tiếng và công nghệ Neural Text To Speech (Neural TTS) để tạo ra giọng nói có vẻ tự nhiên. Tính đến iOS 14.5 beta 6, Siri đã có sẵn 38 giọng nói hỗ trợ 21 ngôn ngữ khác nhau.

  phone-handsetphonecrossmenu