• English
 • English
 • Bài viết

  Face ID của iPhone X có chất lượng kém hơn dự kiến

  By PIXA Studio on Tháng Mười 26, 2017

  Theo các thông tin mà Bloomberg mới công bố, Apple đang gặp vấn đề trong việc sản xuất iPhone X do Face ID quá phức tạp. Để tăng tốc độ sản xuất cũng như kịp tung iPhone X vào kì nghỉ lễ năm nay, Apple đã âm thầm cho phép các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID. Thông tin này được Bloomberg có được từ các chuyên gia phân tích của Phố Wall cũng như các blog công nghệ.

  Face ID trên iPhone X sẽ có chất lượng kém hơn dự kiến.

  Face ID trên iPhone X sẽ có chất lượng kém hơn dự kiến.

  Việc Apple cho phép các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID có thể thấy được độ phức tạp của công nghệ này. Nguyên nhân chính của việc này là Apple sợ tổn thất doanh số do số lượng iPhone X không đủ cung ứng cho thị trường khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, Face ID có khả năng bảo mật cao gấp 20 lần so với Touch ID nên việc giảm độ chính xác xuống cũng không quá ảnh hưởng đến chất lượng của iPhone X, mẫu smartphone kỉ niệm 10 năm ra mắt.

  Nguyên lý hoạt động của Face ID.

  Nguyên lý hoạt động của Face ID.

  Bloomberg cho biết, nhiều nhà cung ứng thiết bị cho iPhone X đã bị Apple "loại khỏi cuộc chơi" do không đáp ứng được yêu cầu của "Táo Khuyết". Một trong số này là Finisar Corp, đơn vị cung cấp cảm biến laser cho Apple. Việc thiếu hụt linh kiện khiến các nhà cung ứng tiếp theo trong chuỗi cung ứng như LG và Sharp bị chậm trễ tiến độ sản xuất do chưa thể phối hợp cảm biến laser và ống kính để chế tạo máy chiếu điểm ảnh. Thậm chí, chỉ có khoảng 20R sản phẩm đạt yêu cầu sau khi sản xuất xong.

  Theo các thông tin mà Apple đã công bố, tỉ lệ những người không phải chủ thiết bị "vượt mặt" Face ID là 1/1.000.000. Trong khi đó, tỉ lệ bị "vượt mặt" của Touch ID là 1/50.000. Để kiểm định chất lượng của Face ID, chúng ta phải đợi đến ngày 03/11/2017, khi iPhone được mở bán chính thức.

  phone-handsetphonecrossmenu