Hotline: 0986370409

Bài viết

Tìm hiểu tính năng “Có gì bán nấy” trên MoMo

By Lap Nguyen on Tháng Mười Hai 20, 2021

Trong kinh doanh online, khi bạn đưa sản phẩm lên nhiều kênh bán hàng nghĩa là bạn đang mở rộng kênh phân phối, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nhiều doanh nghiệp cũng nhận ra điều này và nếu sở hữu số lượng người dùng lớn, họ sẽ tìm cách để kết nối cả “người bán” lẫn “khách hàng” để tạo ra cộng đồng lớn hơn. Vì vậy mà MoMo đã ra mắt tính năng “Có gì bán nấy” để nhiều người có thể đăng ký bán hàng với MoMo và kiếm tiền từ MoMo. Hãy cùng PSA Solutions tìm hiểu chi tiết tính năng này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu tính năng "Có gì bán nấy" trên MoMo

Dịch Covid tại Việt Nam đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều doanh nghiệp trong năm 2021. Giãn cách xã hội hơn 4 tháng, không được đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết. Chính điều này đã gây nhiều khó khăn cho người dân khi đột ngột phải thay đổi thói quen tiêu dùng, mua sắm, chuyển từ đi chợ truyền thống sang mua hàng online. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải “thích nghi gấp” với việc chuyển đổi số nhanh. MoMo như cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp và khách hàng, kết nối người mua và người bán dễ dàng trong mùa dịch khi giới thiệu tính năng “Có gì bán nấy”.

Tình năng “Có gì bán nấy” được MoMo giới thiệu đến cộng đồng vào ngày 03/09/2021. “Có gì bán nấy” sẽ giúp người bán dễ dàng đăng tải hàng hóa, sản phẩm lên MoMo. Người bán có thể gửi danh sách sản phẩm đến người mua bằng mã QR hoặc đường link đến nhiều nền tảng khác nhau. Người mua chỉ cần quét mã QR hoặc click vào đường link là sẽ thấy ngay cửa hàng và sản phẩm của người bán. Cách thức mua hàng rất cơ bản và đơn giản: người mua chọn sản phẩm cần mua, có thể nhận thêm sự tư vấn từ người bán. Sau đó người mua sẽ thanh toán hoặc chuyển tiền trực tiếp cho người bán từ MoMo.

Tính năng “Có gì bán nấy” được các kỹ sư và lập trình viên trình độ cao của MoMo nhanh chóng phát triển tính năng và sớm hoàn thiện để ra mắt trong thời gian gấp rút, nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán và trao đổi hàng hóa cấp thiết trong thời gian giãn cách xã hội. Mặc dù được lập trình và phát triển trong thời gian ngắn nhưng “Có gì bán nấy” đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu của người bán lẫn người mua.

Có gì bán nấy

Ưu điểm của “Có gì bán nấy”

Để bắt đầu với “Có gì bán nấy” và đăng ký bán hàng với MoMo, bạn chỉ cần tạo tài khoản trên ứng dụng MoMo, click vào biểu tượng “Có gì bán nấy”. Sau đó bạn tạo danh sách sản phẩm, cập nhật giá là đã có thể bắt đầu kiếm tiền từ MoMo mà không phải chờ đợi xét duyệt gian hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động trong việc giới thiệu gian hàng và sản phẩm đến nhiều người dùng khác thông qua mã QR hoặc đường link.

Sau khi khách hàng mua hàng và thanh toán xong qua MoMo, trong phần “quản lý đơn hàng”, bạn sẽ xem được danh sách số lượng đã bán ra theo nhóm sản phẩm, sản phẩm riêng lẻ, số lượng người mua… Điều này sẽ giúp shop dễ dàng tổng hợp đơn hàng và kết toán nhanh chóng hơn. Đội ngũ MoMo vẫn đang tiếp tục hoàn thiện và phát triển thêm nhiều tính năng khác trên “Có gì bán nấy” để kết nối việc mua bán giữa công ty và khách hàng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn.

Tất cả quá trình người bán đăng sản phẩm, khách hàng mua hàng, thanh toán và chuyển tiền cho người bán đều được thực hiện trên MoMo. Điều này vừa an toàn, bảo mật thông tin, vừa giúp giảm bớt những thao tác phải chuyển đổi qua lại nhiều lúc giữa nhiều ứng dụng. Đồng thời việc thanh toán qua MoMo sẽ giúp hạn chế tiếp xúc nên giảm được việc lây lan dịch bệnh.

Có gì bán nấy

Hướng dẫn chi tiết cách mở gian hàng

PSA Solutions hướng dẫn cách thức mở gian hàng trực tiếp trên ứng dụng MoMo:

  • Bước 1: Ngay màn hình chính, chọn biểu tượng “Có gì bán nấy”.
  • Bước 2: Cập thông tin cửa hàng.
  • Bước 3: Tạo danh sách những sản phẩm đang bán. Để thêm sản phẩm mới, bạn chọn “Thêm sản phẩm bán”.
  • Bước 4: Nhập thông tin của “Nhóm sản phẩm”. Sau đó chọn “Thêm” để thêm các sản phẩm phù hợp vào từng nhóm.
  • Bước 5: Nhập tên sản phẩm và giá. Sau khi hoàn tất, bạn nhớ bấm “Lưu” để hệ thống lưu lại các thông tin.
  • Bước 6: Click vào biểu tượng “Chia sẻ” để gửi mã QR hoặc đường link đến các nền tảng khác.

Tính năng “Có gì bán nấy” không yêu cầu bạn phải chờ đợi xét duyệt mới được bán sản phẩm. Sau khi đăng sản phẩm và cập nhật giá bán là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn kiếm tiền từ MoMo rồi.

Bán hàng chuyên nghiệp cùng MoMo - Xây dựng mini app

“Có gì bán nấy” là tính năng được xây dựng và phát triển trong thời gian gấp rút nhằm giải quyết nhanh nhu cầu của người mua và người bán trong thời gian giãn cách xã hội. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài và bán hàng chuyên nghiệp cùng MoMo thì bạn nên lựa chọn xây dựng mini app MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ Tịch, Đồng Sáng Lập ví MoMo) đã chia sẻ về mục tiêu của MoMo chính là xây dựng cơ sở hạ tầng số cho cho ngành bán lẻ và dịch vụ tại Việt Nam để mỗi người dân Việt Nam có thể tiếp cận mọi dịch vụ họ cần trên ứng dụng MoMo. Trong tương lai, siêu ứng dụng MoMo sẽ còn tích hợp công nghệ Big Data, AI… để giúp MoMo phát triển hơn nữa. Những công nghệ này giúp người bán hiểu và tiếp cận đến đúng khách hàng, sử dụng đúng thông điệp. Hơn nữa, MoMo còn chú trọng vào việc tạo cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chuyển đổi sang hình thức bán hàng online và thanh toán trực tuyến.

Có gì bán nấy

Mini app MoMo là ứng dụng con của MoMo. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng mini app thì ứng dụng của bạn sẽ có nhiều tính năng hơn, bạn cũng được chủ động hơn trong phần UX/UI. Mini app MoMo sẽ chuyên nghiệp hơn so với “Có gì bán nấy”.

Chính vì mini app MoMo chuyên nghiệp và phức tạp hơn. Do đó mà mini app sẽ có hướng dẫn chi tiết về quy trình thiết kế mini app cũng như quá trình xét duyệt. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn tại Create Mini App MoMo. Nếu xem sơ qua, bạn sẽ thấy nó khá phức tạp. Đây là phần dành cho lập trình viên, do đó nếu bạn không có đội ngũ lập trình giỏi hoặc bản thân bạn không phải là một lập trình viên, bạn sẽ không hiểu rõ hướng dẫn và yêu cầu từ MoMo. Vì vậy để thiết kế mini app sớm hoàn thiện và ra mắt trên MoMo, bạn nên nhờ công ty lập trình ứng dụng chuyên nghiệp hỗ trợ bạn phần này.

Tại Việt Nam có rất nhiều công ty thiết kế và lập trình ứng dụng chuyên nghiệp. Không khó để bạn tìm Top những công ty thiết kế ứng dụng tại Việt Nam, hoặc Hồ Chí Minh. Tuy nhiên đi kèm với sự nổi tiếng chính là mức giá cũng khá đắt. Do đó nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách có hạn. Làm thế nào để thiết kế được mini app MoMo tốt với mức phí phù hợp nhất?

PSA Solutions tự hào khi có cơ hội hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp, cả doanh nghiệp lớn, và công ty vừa và nhỏ để thiết kế và lập trình nhiều ứng dụng đa dạng lĩnh vực. Gần đây với sự phát triển của mini app trên các nền tảng Tiki, Zalo và MoMo. PSA Solutions lại tiếp tục được thực hiện những dự án liên quan đến mini app. Chính điều này đã mang đến rất nhiều kinh nghiệm cho PSA Solutions trong việc tư vấn giải pháp, công nghệ và tính năng phù hợp khi thiết kế mini app cho khách hàng. Hãy liên hệ PSA Solutions để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế mini app để kiếm tiền từ MoMo nhé!

phone-handsetphonecrossmenu