• English
 • English
 • Bài viết

  Top 5 xu hướng tạo ứng dụng Android phổ biến cho doanh nghiệp

  By PIXA Studio on Tháng Tư 22, 2021

  Là một trong 2 hệ điều hành ứng dụng di động nổi bật nhất hiện nay, lượng truy cập từ người dùng smartphone Android đạt con số khổng lồ. Chính vì vậy, nhu cầu tạo ứng dụng Android cũng theo đó mà ngày càng tăng. Nhưng liệu doanh nghiệp có nắm bắt được những xu hướng, lĩnh vực nào đang chiếm lợi thế khi phát triển một ứng dụng Android? Hãy tham khảo qua bài viết bên dưới của PIXA Studio nhé!

  Lợi thế khi triển khai ứng dụng Android

  Lượng khách hàng khổng lồ

  Sự "bành trướng" của nền tảng hệ điều hành di động Android đã và đang giúp cho nhiều thương hiệu đủ sức cạnh tranh với nhiều đối thủ trên thị trường.

  Lượng khách hàng khổng lồ

  Triển khai nhanh hơn

  Các chính sách xuất bản ứng dụng trên hệ điều hành Android dường như khá thoải mái và dễ dàng. Đây cũng là một trong những lý do mà hầu hết các ứng dụng di động đều có mặt trên hệ điều hành này trước khi chúng được xuất bản ở những nền tảng khác.

  Đa nền tảng hơn

  Nhờ vào việc sử dụng Java làm ngôn ngữ lập trình chính đã giúp ứng dụng Android có thể sử dụng trên các nền tảng khác như Symbian và Ubuntu, giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn bao giờ hết.

  Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

  Với phiên bản mới ra mắt của Android Studio, hệ điều hành đã cho phép mở rộng và nâng cấp ứng dụng. Cụ thể đó là cho phép các ứng dụng có thể tương tác với hệ sinh thái Android bao gồm smartphone, máy tính bảng, thiết bị đeo và Android TV.

  Không những thế, tính linh hoạt của ứng dụng Android còn cho phép các đội ngũ lập trình, phát triển app để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người dùng.

  Và còn nhiều lợi ích khác mà doanh nghiệp có thể tận dụng để tối ưu khi tạo ứng dụng Android sao cho hoạt động trơn tru, hiệu suất hơn. Với sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh. Hãy cùng điểm qua 5 xu hướng thiết kế app Android đang chiếm ưu thế nhất hiện nay!

  5 xu hướng tạo ứng dụng Android nổi bật nhất hiện nay

  Ứng dụng tài chính

  Các ứng dụng tài chính thu hút đến 90% người sử dụng

  Các ứng dụng tài chính thu hút đến 90% người sử dụng

  Gần 90% khách hàng sở hữu smartphone ngày nay đều sử dụng các app của ngân hàng để thanh toán, lưu trữ thông tin, chuyển đổi số dư... vì nhu cầu về tài chính là bất tận. Vì thế mà các ứng dụng tài chính trong những năm gần đây bùng nổ và phát triển vượt bậc. Doanh nghiệp phát triển app tài chính để có thể tiếp cận được một lượng lớn khách hàng đang giao dịch "số" hằng ngày và giúp cho thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

  Tuy nhiên, các rủi ro về bảo mật tiền tệ chính là mối bận tâm lớn nhất của những doanh nghiệp đang có ý định xây dựng app tài chính. Hãy liên hệ ngay các agency về lập trình và phát triển ứng dụng chuyên nghiệp để có thể bảo đảm về tiến độ cũng như chất lượng của app.

  Ứng dụng đặt lịch hẹn, đặt vé dịch vụ

  Nhu cầu khách hàng đặt lịch để sử dụng dịch vụ đang tăng trưởng rất cao

  Nhu cầu khách hàng đặt lịch để sử dụng dịch vụ đang tăng trưởng rất cao

  Hiện nay không khó để bắt gặp các bạn trẻ mua sắm, sử dụng dịch vụ đều thông qua app. Một trong nhiều loại hình dịch vụ nổi bật đó là dịch vụ chăm sóc sức khỏe (spa, thẩm mỹ, nha khoa...) hay dịch vụ vận tải (xe du lịch, xe bus...) với lượng khách hàng đồ sộ.

  Đây cũng chính là tiền đề để các doanh nghiệp phát triển và thiết kế các app booking nhằm thu hút nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của mình hơn thông qua sự tiện lợi khi sử dụng app. Sở hữu một ứng dụng Android giúp khách hàng dễ dàng chọn và đặt lịch mua sắm, sử dụng dịch vụ chính là một trong những xu hướng thiết kế ứng dụng tăng trưởng tốt nhất hiện nay. Có thể kể đến một số ứng dụng booking tiêu biểu như: Vexere (ứng dụng hỗ trợ đặt vé xe với giá rẻ), Orban (nền tảng đặt lịch hẹn dịch vụ)...

  Ứng dụng mua sắm, thương mại điện tử

  Ứng dụng mua sắm giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số bán hàng

  Ứng dụng mua sắm giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số bán hàng

  Lĩnh vực bán lẻ trong những năm gần đây đang chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn. Không chỉ là những thay đổi trong tiêu dùng mà còn là thay đổi trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Năm 2020 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã và đang chuyển đổi số, tích hợp các nền tảng online để mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Nổi bật nhất trong số đó chính là sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada và Tiki,..

  Ứng dụng giải trí (game, xem phim, nghe nhạc...)

  Cơn sốt game online trên nền tảng Android

  Cơn sốt game online trên nền tảng Android

  Ngành công nghiệp game di động là lĩnh lực đang ngày càng phát triển khi nhu cầu gắn kết với các ứng dụng di động của người dùng ngày càng tăng. Với xu hướng tích hợp các ứng dụng giải trí tại nhà, giờ đây các doanh nghiệp có thể phát triển và xây dựng các tựa game, các nền tảng nghe nhạc, xem phim để thu hút nhiều người dùng hơn bao giờ hết. Thành công của các nền tảng Spotify, Netflix, Free Fire,...chính là minh chứng tiêu biểu cho cơn sốt giải trí tại nhà trong thời điểm hiện tại.

  Ứng dụng đo lường sức khỏe, hỗ trợ tập luyện thể thao

  Bắt kịp xu hướng về sức khỏe với các ứng dụng hỗ trợ đo lường, chăm sóc

  Bắt kịp xu hướng về sức khỏe với các ứng dụng hỗ trợ đo lường, chăm sóc

  Với tình hình dịch bệnh Covid đang hoành hành hiện nay, việc nhiều doanh nghiệp cho ra mắt các ứng dụng nhằm hỗ trợ cho người dùng trong việc đo lường, chăm sóc sức khỏe không còn quá xa lạ. Được dự đoán sẽ còn tăng trưởng mạnh đến 2025, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe nổi bật như: Sức khỏe Việt Nam, SmartCity,...đã thu hút rất nhiều người sử dụng.

  Với 5 xu hướng tạo ứng dụng Android tiềm năng nhất hiện nay, hy vọng doanh nghiệp của bạn có thể chọn và phát triển cho mình định hướng làm app phù hợp. Nhu cầu khách hàng sử dụng app ngày càng tăng cao, chính vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội xây dựng app ngay từ bây giờ nhé!

  phone-handsetphonecrossmenu