Hotline: 0986370409

Bài viết

Cách tạo phần mềm ứng dụng đơn giản không phải ai cũng biết

By Lap Nguyen on Tháng Hai 23, 2021

Phần mềm ứng dụng hay còn có tên gọi tiếng Anh là Application software. Là các chương trình có thể hoạt động trên mọi thiết bị điện tử thông minh ngày nay như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại smartphone,...chúng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, cách tạo phần mềm ứng dụng thì không phải ai cũng biết, hãy cùng xem qua bài viết bên dưới để biết được cách thức hoạt động và làm sao để xây dựng một phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp nhé!

Phần mềm ứng dụng trong đời sống

Rất dễ để bạn có thể tìm thấy các phần mềm ứng dụng trong đời sống ngày nay. Sự tiện dụng của các thiết bị điện tử thông minh đã khiến cho các phần mềm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ công việc đến giải trí và không biết từ lúc nào, các phần mềm ứng dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Phần mềm ứng dụng hiện đại đã dần thay thế các công cụ truyền thống

Phần mềm ứng dụng hiện đại đã dần thay thế các công cụ truyền thống

Có nhiều ví dụ về việc ứng dụng phần mềm vào đời sống như sử dụng các phần mềm văn phòng (Microsoft Office, Open Office) để lưu trữ, sửa đổi văn bản, số liệu một cách thuận tiện, dễ dàng. Hay các phần mềm hỗ trợ học tập, chơi game, nghe nhạc, xem phim để giải trí...

Đặc biệt hơn như ngành quốc phòng cũng sử dụng phần mềm chuyên dụng để điều khiển tín hiệu radar, tính toán đo lường các chỉ số, khoảng cách, hướng đi của các vật thể bay để phục vụ cho các mục đích quân sự.

Cách tạo phần mềm ứng dụng

Phần mềm ứng dụng gần như đã thay thế các phương thức truyền thống trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Không những thế, các kỹ sư phần mềm đã và đang tạo ra ngày càng nhiều những phần mềm có tính ứng dụng hơn, thông minh hơn.

Tự tạo phần mềm ứng dụng qua các nền tảng online

iBuildApp là một trong những nền tảng hỗ trợ xây dựng phần mềm ứng dụng đơn giản

iBuildApp là một trong những nền tảng hỗ trợ xây dựng phần mềm ứng dụng đơn giản

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra những phần mềm ứng dụng thú vị, nhưng chỉ những ai có đủ kiến thức và có khả năng mới có thể tạo ra được các phần mềm ứng dụng thực sự. Đấy là chưa kể bạn sẽ phải học hỏi hàng vạn thứ về công nghệ thông tin, ngôn ngữ lập trình, quy cách xây dựng app,... Với những ai chưa từng có kiến thức nền tảng thì đây chắc chắc không phải là chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, đã có những tổ chức, công ty xây dựng các nền tảng online giúp các doanh nghiệp có thể tự tạo được một phần mềm ứng dụng của riêng mình. Tiêu biểu như iBuildApp hay tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp đang sử dụng Teraapp...

Ưu điểm của hình thức này đó là giúp bạn có thể tạo được các phần mềm ứng dụng nhanh chóng, đơn giản, chi phí phù hợp qua những nền tảng có sẵn bằng các hình thức kéo thả, zoom-in, zoom-out... Tuy nhiên, những nền tảng này chỉ tốt cho những phần mềm đơn giản như phần mềm check-in, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm thay thế website... Với những phần mềm cần tác vụ phức tạp như bán hàng, tương tác, giải trí,...thì đây không phải là lựa chọn tốt.

Tham gia các lớp học chuyên sâu phát triển phần mềm

Tự học lập trình ứng dụng thông qua các tổ chức giáo dục

Tự học lập trình ứng dụng thông qua các tổ chức giáo dục

Hiện nay, nhiều tổ chức giáo dục đều đã phổ cập các chương trình giảng dạy để đào tạo các kỹ sư phần mềm. Thông qua các lớp học chuyên sâu đó, bạn có thể nắm vững kỹ năng lập trình các phần mềm ứng dụng hiện đại như:

  • Xây dựng và phát triển các phần mềm ứng dụng phổ biến trên internet như trang thông tin, mạng xã hội, các dịch vụ chia sẻ trực tuyến...
  • Xây dựng các phần mềm ứng dụng truyền thông đa phương tiện như: âm nhạc, video...
  • Phát triển ứng dụng hoàn chỉnh và học cách xuất bản ứng dụng trên Google Play hoặc Apple Store.

Tuy nhiên, cách tạo phần mềm ứng dụng theo hình thức này thực sự tốn rất nhiều thời gian và công sức để học tập cũng như thực hành xây dựng các phần mềm. Và chỉ phù hợp với những ai đam mê và lựa chọn công việc kỹ sư phát triển phần mềm là công việc chính thì mới đủ thực lực để theo học.

Hợp tác phát triển phần mềm với công ty thiết kế lập trình

Một số phần mềm ứng dụng được xây dựng bởi đội ngũ lập trình PSA Solutions

Một số phần mềm ứng dụng được xây dựng bởi đội ngũ lập trình PSA Solutions

Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ngày nay đều muốn mở rộng và tăng số lượng khách hàng biết đến thương hiệu thông qua các phần mềm ứng dụng, từ đó giúp tăng trưởng kinh doanh tốt hơn. Nhiều công ty thiết kế lập trình đã ra đời nhằm phục vụ các doanh nghiệp xây dựng phần mềm chất lượng, hiệu quả, tối ưu được hành trình sử dụng của khách hàng tốt hơn.

Đây cũng là một trong những cách tạo phần mềm ứng dụng mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp đang hướng tới vì có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về xây dựng phần mềm ứng dụng từ đơn giản đến phức tạp, cũng như đảm bảo được hiệu suất của phần mềm với đội ngũ kỹ thuật chuyên biệt từ các công ty.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn ba hình thức lựa chọn để có thể biết cách tạo phần mềm ứng dụng nhằm phục vụ các mục đích học tập, kinh doanh, giải trí ngày nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ sở hữu cho mình một phần mềm ứng dụng độc đáo, được nhiều người biết đến trong một ngày không xa!

phone-handsetphonecrossmenu