• English
 • English
 • Bài viết

  Những lợi ích của việc thiết kế app mobile đối với doanh nghiệp

  By PSA Solutions on Tháng Năm 14, 2021

  Nếu bạn đang cân nhắc về việc thiết kế app mobile cho doanh nghiệp thì bạn cần làm điều đó càng sớm càng tốt.

  Theo thống kê từ BankMyCell, cho đến tháng 3 năm 2021, thế giới có 3,8 tỉ người sử dụng điện thoại thông minh, con số này tương đương với 48,41% dân số thế giới. Theo dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tiếp theo.

  Cho đến tháng 3 năm 2021, thế giới có 3,8 tỉ người sử dụng điện thoại thông minh

  Lý do của sự tăng nhanh này chủ yếu đến từ sự tiện lợi mà các ứng dụng điện thoại trong thiết bị di động mang lại. Ngoài chức năng nghe gọi, các ứng dụng cho phép chúng ta mua sắm, giải trí, đặt vé máy bay, vé xem phim… tất cả trên cùng một thiết bị điện thoại.

  Trong bài viết này, PSA Solutions sẽ phân tích một số lợi ích chính của việc thiết kế app mobile đối với doanh nghiệp. Mời các bạn quan tâm cùng tham khảo nhé!

  Những lợi ích của việc thiết kế app mobile đối với doanh nghiệp

  Tạo sự liên kết chặt chẽ đối với khách hàng trung thành

  Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt của các ngành kinh doanh trực tuyến, nếu không muốn mất đi khách hàng trung thành thì doanh nghiệp phải luôn đồng hành với họ. Sản phẩm của bạn phải ở vị trí tốt nhất để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và mua.

  Giống như việc các gian hàng phải cạnh tranh nhau để có một vị trí thuận lợi ở các quầy kệ của siêu thị thì gian hàng online của bạn cũng phải đứng ở đâu để khách hàng có thể dễ thấy và mua.

  Tạo sự liên kết chặt chẽ đối với khách hàng trung thành

  Thiết kế ứng dụng di động giúp bạn luôn bên cạnh khách hàng. Khách hàng của bạn không cần phải thông qua trình duyệt để vào website hay dùng laptop để truy cập để thấy sản phẩm một cách rõ nét nhất, mà chỉ với một cú chạm nhẹ để mở ứng dụng là những thứ họ cần sẽ được hiển thị rõ ràng nhất, bước mua hàng cũng diễn ra đơn giản trên này.

  Khi bạn luôn làm mới mình, thay đổi mình theo thói quen mua sắm của khách hàng, thì họ sẽ ngày càng gắn bó chặt chẽ với thương hiệu của bạn hơn.

  Mở rộng tập khách hàng tiềm năng

  Việc sở hữu một ứng dụng di động có giúp bạn tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng hay không? Câu trả lời là có. Lý do bởi vì có những người không bao giờ sử dụng máy tính hay laptop mà chỉ sử dụng ứng dụng điện thoại di động. Đây là tập khách hàng tiềm năng mà chúng ta đang bàn đến.

  Google Play và App Stores thì lại luôn giới thiệu những ứng dụng được nhiều người sử dụng trên trang quảng cáo.

  Nếu ứng dụng của bạn được cung cấp bởi những nhà lập trình tốt và có thể xuất hiện trên mục quảng cáo, những người thậm chí chưa bao giờ biết đến thương hiệu sẽ tải về dùng thử. Từ đây bạn sẽ có những người khách hàng mới, những người chưa bao giờ sử dụng bất kì một sản phẩm nào của bạn nhưng có thể tiếp cận sản phẩm hay dịch vụ của bạn qua ứng dụng mobile.

  Tăng doanh thu

  Một chức năng quan trọng mà hầu như app điện thoại nào cũng có chính là gửi thông báo đến người dùng. Chức năng đó hoạt động ngay cả khi khách hàng không đang sử dụng ứng dụng. Thông báo này đối với doanh nghiệp bán hàng thì thông thường sẽ gửi các chương trình giảm giá, mừng ngày sinh nhật, để khách hàng có thể biết và mua sắm những sản phẩm mà họ luôn yêu thích nhưng chưa mua.

  Tăng doanh thu

  Ngoài ra các chức năng checkout nhanh giúp quy trình thanh toán diễn ra dễ dàng cũng là yếu tố khiến khách hàng dễ đi đến quyết định mua.

  Một số chức năng như có thể truy cập vào website kể cả khi không có internet cũng khiến ứng dụng điện thoại dễ tiếp cận hơn.

  Tất cả những chức năng trên khiến việc mua bán của khách hàng diễn ra thuận lợi, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

  Thiết kế app mobile nâng cao giá trị thương hiệu

  Ngày nay, ứng dụng điện thoại là một yếu tố tất yếu trong việc nhận diện thương hiệu. Ngoài các ấn phẩm marketing như là website, các trang mạng xã hội, các ấn phẩm có thể cầm nắm được thì việc làm app di động và sở hữu nó cũng là một yếu tố chứng tỏ thương hiệu của bạn có đang có giá trị hay không.

  Nếu một khách hàng chưa từng sử dụng bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào của doanh nghiệp bạn nhưng lại biết rằng doanh nghiệp này sở hữu một ứng dụng cho riêng mình thì họ sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của thương hiệu này.

  Tiếp thêm sức mạnh trong cạnh tranh

  Tất nhiên cũng có những doanh nghiệp truyền thống, mặc dù làm sản phẩm rất tốt và có chỗ đứng nhất định trên thị trường, vẫn chưa đuổi kịp sự phát triển của online marketing và chưa kịp hoàn thiện cho mình cơ sở vật chất online. Đây chính là thời điểm mà việc bên nào làm app điện thoại và ra mắt đến khách hàng sớm hơn thì có thể sẽ thay đổi toàn bộ cục diện thị trường.

  Thương hiệu bé có thể cướp ngôi của các thương hiệu đi đầu, nhưng không chịu thay đổi. Hoặc có thể các thương hiệu lớn có khả năng trở nên độc quyền trong thị trường khi họ có trong tay cả khách hàng mua theo kiểu truyền thống hay mua sắm trực tuyến.

  Tiếp thêm sức mạnh trong cạnh tranh

  Lời kết

  Thiết kế app mobile đến cuối cùng luôn mang lợi ích cho doanh nghiệp nhiều hơn là mang lại bất lợi. Lợi ích thì đã đề cập ở trên nhưng bất lợi chính đến từ nhiều lý do như: chi phí làm app cao, app không thể cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt, app có giao diện không tốt khiến khách hàng không muốn mua sắm ở trên này nữa.

  Vì vậy, ngay từ khi có ý định làm app mobile, bạn phải nên tìm đến một bên thiết kế ứng dụng điện thoại uy tín.

  PSA Solutions là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm app bán hàng rất uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh đã làm qua rất nhiều dự án thành công mà bạn có thể tham khảo tại đây.

  phone-handsetphonecrossmenu